Đánh bại Danill Medvedev thuyết phục ở trận chung kết để vô địch Australian Open lần thứ 9 trong sự nghiệp, Djokovic đáp trả hoàn hảo những chỉ trích nhắm vào anh.

Novak Djokovic: ‘Từ giờ tôi sẽ tập trung vào Grand Slam’

Novak Djokovic: ‘Từ giờ tôi sẽ tập trung vào Grand Slam’

Trên bục nhận danh hiệu Australian Open 2021, Novak Djokovic đã chia sẻ về những dự định mới cho sự nghiệp của mình.

 

Video clip higlights Djokovic vs Medvedev (7-5, 6-2, 6-2) được cập nhật TẠI ĐÂY:

https://youtu.be/vd8-dTcZpFk

 

Sau 5 tuần đầy khó khăn ở Melbourne, Novak Djokovic cuối cùng có câu trả lời hoàn hảo trước những chỉ trích nhắm vào anh với việc vô địch Australian Open lần thứ 9 trong sự nghiệp theo cách thuyết phục nhất có thể. Tay vợt Serbia giờ có 18 danh hiệu quán quân Grand Slam, chỉ kém hai kỷ lục gia Roger Federer và Rafael Nadal 2 danh hiệu ở các giải lớn.

Chiến quả ở Australian Open năm nay càng trở nên ngọt ngào nếu biết rằng Nole tiết lộ anh từng bị rách cơ bụng, chấn thương khiến anh đối mặt với nguy cơ phải bỏ giải giữa chừng.

Chú thích ảnh
Djokovic vô địch Australian Open 2021

Ngoài chấn thương, Djokovic cũng bị chỉ trích sau phát biểu của anh hồi đầu năm ngụ ý về chuyện các tay vợt nên được đối xử một cách tử tế liên quan đến chuyện họ phải tuân thủ những quy định về cách li khi đến Melbourne. Phát biểu của Nole khi đó không được hoan nghênh ở Australia, đất nước vốn chìm trong lo ngại về sự lây lan của Covid-19.

"Ai cũng có quyền nói những gì họ muốn. Việc tôi bị chỉ trích không thể ngăn cản tôi thi đấu tốt. Tôi nghĩ chiến thắng này, về phương diện nào đó, là câu trả lời của tôi cho những chỉ trích", Djokovic nói sau khi đánh bại Danill Medvedev để đăng quang ở Australian Open 2021.

Nhớ lại sức ép tâm lí trên đường đến vinh quang, Djokovic thừa nhận anh thấy mình bị tổn thương trước những chỉ trích của truyền thông Australia. "Những phê phán của họ làm tôi tổn thương. Tôi không thích khi ai đó tấn công tôi trước truyền thông".

Sau chức vô địch Australian Open 2021 sẽ là gì? Nole bảo anh sẽ điều chỉnh kế hoạch đánh giải của mình vì những hạn chế về di chuyển ở Châu Âu khiến gia đình anh khó đi cùng anh tới các giải đấu hơn trước.

"Tôi nhớ họ. Đôi lúc tôi thấy đau lòng khi nhìn các con. Không thể đưa gia đình đi cùng mình tới các giải đấu là vấn đề lớn với tôi".

HT
Tổng hợp