(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 18/2, cơ quan công tố Pháp thông báo người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Pháp Patrick Poivre d'Arvor là đối tượng trong vụ điều tra cưỡng dâm tại nước này.

Vì sao phim truyền hình Pháp 'Lupin' có thể khuynh đảo Netflix?

Vì sao phim truyền hình Pháp 'Lupin' có thể khuynh đảo Netflix?

Phim truyền hình Pháp Lupin do Netflix sản xuất và chính thức ra mắt trên nền tảng này vào ngày 8/1. Sau 3 ngày cuối tuần công chiếu, loạt phim đã nhận được nhiều đánh giá “có cánh” từ giới chuyên gia lẫn khán giả nhờ những trải nghiệm “mới mẻ” đầy ấn tượng.

Trong hơn hai thập kỷ qua, ông Poivre d'Arvor xuất hiện trong các chương trình tin tức buổi tối trên kênh TF1 và là một tiểu thuyết gia thành công.

Văn phòng công tố khu vực Nanterre, phía Tây thủ đô Paris xác nhận đã mở cuộc điều tra, song luật sư của Poivre d'Arvor bác bỏ mọi cáo buộc chống lại ông, cho rằng mục đích của nguyên cáo là nhằm quảng bá cho cuốn sách mới.

Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Pháp Patrick Poivre d'Arvor. Ảnh: AFP
Người dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng của Pháp Patrick Poivre d'Arvor. Ảnh: AFP

Kênh tin tức BFM và báo Le Parisien đưa tin nhà văn Florence Porcel, 37 tuổi, tố cáo ông Poivre d'Arvor xâm hại cô nhiều lần trong giai đoạn từ năm 2004-2009.

Tháng 1 vừa qua, cô đã ra mắt cuốn tự truyện với tiêu đề Pandorini, trong đó kể về trải nghiệm đau thương của một cô gái trẻ khi bị một người đàn ông quyền lực lạm dụng.

Pháp đang chứng kiến hàng loạt cáo buộc tấn công tình dục, sau khi một cuốn sách được xuất bản đầu năm nay tiết lộ nhiều chi tiết chấn động liên quan đến một gia đình giàu có và thế lực tại Paris. Trong 6 tuần qua, gần như mỗi ngày lại xuất hiện cáo buộc mới nhằm vào các chính trị gia và những người hoạt động trong ngành giải trí.

Các chuyên gia cho rằng đây là hệ quả của phong trào #MeToo về chống nạn bạo hành và quấy rối tình dục vào năm 2017, giúp nhiều nạn nhân dũng cảm lên tiếng tố cáo thủ phạm trên truyền thông.

  Văn Phong /TTXVN