(Thethaovanhoa.vn) - Điều gì đến cũng đã đến. Trận thua thứ ba liên tiếp ở Premier League đã đá văng Liverpool ra khỏi Top 4. Đáng lo ngại hơn, bản sắc và sự tự tin ở Anfield đã bay đi trên gương mặt mệt mỏi và chán chường của Jurgen Klopp.

Klopp: 'Nhiều người hy vọng Liverpool trượt chân lần nữa'

Klopp: 'Nhiều người hy vọng Liverpool trượt chân lần nữa'

HLV Juergen Klopp khẳng định chiến thắng trước RB Leipzig đã làm thất vọng nhiều người hy vọng Liverpool sẽ tiếp tục vấp ngã

Chỉ cần 18 phút để The Kop đi từ thái cực này sang thái cực khác. Đáng buồn, từ những hy vọng ít ỏi về cơ hội bám đuổi đội đầu bảng Man City nhờ bàn mở tỷ số của Mohamed Salah, thầy trò Klopp chỉ cần 7 phút để nhấn nút tự hủy diệt bằng những khoảnh khắc khó dung thứ. Thiago có thể đã thoát khỏi một quả phạt đền (và cả một chiếc thẻ đỏ chờ sẵn) khi công nghệ VAR xác nhận anh phạm lỗi với Harvey Barnes bên ngoài vòng cấm. Chẳng vấn đề gì cả, James Maddison chuyển hóa quả đá phạt trực tiếp thành bàn thắng.

Cao trào được đẩy lên ở bàn thua thứ hai, trong một khoảnh khắc thiếu hiểu ý khó giải thích giữa thủ thành Alisson và tân binh Ozan Kabak. Jamie Vardy quá thừa tinh ranh để hiểu món quà trời cho ấy không thể nào đáng bị bỏ lỡ, trước khi bàn thua thứ ba đóng chặt mọi hy vọng giành điểm của thầy trò Klopp. Đó chẳng phải hình ảnh của nhà ĐKVĐ Premier League, một tập thể vốn thừa tự tin, năng lượng và định hình thứ bóng đá mình cần chơi trước mọi đối thủ. Chuyện mắc sai lầm 2 trận liên tiếp rõ ràng rất hiếm xảy ra với Alisson, người gác đền tin cẩn nhất của Liverpool hiện thời. Tính chiến đấu của The Kop cũng chẳng dễ bị mai một chỉ qua một đêm, dù nhiều người đã nhìn thấy Liverpool của Klopp hơn một lần chịu những thất bại cay đắng.

Chú thích ảnh
Liverpool cho thấy hình ảnh mệt mỏi đáng lo ngại, từ các trụ cột đến HLV Klopp

Chuyện các cá nhân Liverpool trải qua một ngày thi đấu tệ hại tất cả đều đã rõ, thế còn Klopp thì sao? Người đàn ông sinh ra ở Stuttgart đã cho thấy những tín hiệu của sự mệt mỏi, cạn kiệt sinh khí. Ông đã trải qua trận đấu thứ 300 dẫn dắt Liverpool. Trước đó là 270 trận cùng Mainz, 316 trận cùng Borussia Dortmund. Có một cảm giác nào đó bất ổn mỗi khi HLV Klopp gần đến hoặc vượt qua cột mốc 300 trận, chi tiết đem đến những lo ngại cho các cổ động viên Liverpool về một cuộc chia ly nào đó trong tương lai gần.

Nói Klopp no nê danh hiệu không hoàn toàn đúng, dù bản thành tích một chức vô địch Champions League và một danh hiệu Premier League là quá lý tưởng với chiến lược gia 53 tuổi này. Thứ Klopp cần lúc này là một sự tái sinh nào đó, hoặc từ bản thân ông, hoặc từ đội ngũ đang có. Liverpool không sai khi chẳng muốn đánh cược vào một trung vệ đắt tiền mùa đông vừa qua, nhưng nếu cứ kéo dài cơn khủng hoảng hiện tại, nguy cơ đánh mất bản sắc của cả một đội ngũ cũng như sức sáng tạo và năng lượng trên băng ghế chỉ đạo của HLV Klopp là không thể tránh khỏi.

Linh Sam