(Thethaovanhoa.vn) - HLV Fabio Lopez khẳng định ông và trợ lý Salvatore Orofino đã giành chiến thắng trong vụ kiện đòi bồi thường hợp đồng với Thanh Hóa. HLV người Italy cũng không ngại kéo dài vụ kiện với Thanh Hóa

Bầu Đệ nói gì sau thông tin HLV Lopez thắng kiện Thanh Hóa?

Bầu Đệ nói gì sau thông tin HLV Lopez thắng kiện Thanh Hóa?

Bầu Đệ cho biết ông không biết việc HLV Fabio Lopez được FIFA xử thắng kiện và cũng chưa nhận được bất kỳ thông báo nào.

Theo thông tin ngày 5/2 từ công ty luật SILA đại diện cho HLV Fabio Lopez và trợ lý Salvatore Orofino, FIFA đã đưa ra quyết định CLB Thanh Hóa phải trả phần còn lại của tiền lương trong hợp đồng và bồi thường do đơn phương chấm dứt hợp đồng.

Yêu cầu kháng án của Thanh Hóa đã bị FIFA bác bỏ. Đội bóng xứ Thanh sẽ có 45 ngày để trả tiền phá vỡ hợp đồng cho HLV Lopez và trợ lý Orofino.

Fabio Lopez, Thanh Hóa, Bầu Đệ, FIFA, Orofino, V-League, Hà Nội FC, TP. Hồ Chí Minh, Sài Gòn
Công ty Luật Sila thông báo trên trang chủ

Chia sẻ với báo Thể thao & Văn hóa ngày 6/2, HLV Lopez cho biết Thanh Hóa vẫn chưa có bất kỳ liên hệ nào với ông. Hai bên đã không còn liên lạc với nhau kể từ tháng 6/2020.

"Tôi không sợ vụ việc sẽ bị Thanh Hóa kéo dài. Trì hoãn chỉ khiến CLB mất nhiều tiền hơn mà thôi", HLV Lopez chia sẻ.

HLV Lopez ký hợp đồng với CLB Thanh Hóa vào tháng 11/2019. Bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Tuy nhiên, HLV người Italy đã bị sa thải vào tháng 6/2020 sau 5 trận đấu với thành tích thắng 1 và thua 4.

Fabio Lopez, Thanh Hóa, Bầu Đệ, FIFA, Orofino, V-League, Hà Nội FC, TP. Hồ Chí Minh, Sài Gòn
HLV Lopez không ngại kéo dài vụ việc với Thanh Hóa. Ảnh: Mạnh Cường

Hiện HLV Lopez đang ở quê nhà tại Rome (Ý). Ông cho biết bản thân sẵn sàng quay trở lại Việt Nam làm việc, nếu nhận được lời đề nghị phù hợp.

"Tôi đã có một vài người bạn tuyệt vời tại Việt Nam nên sẽ không loại trừ khả năng quay trở lại Việt Nam. Hiện tôi chỉ muốn dẫn dắt những CLB thuộc TOP 3 như CLB TPHCM, Sài Gòn FC và Hà Nội FC. Dĩ nhiên tôi cũng sẽ không từ chối cơ hội dẫn dắt đội tuyển quốc gia", HLV Lopez cho biết.

"Nếu có một CLB chuyên nghiệp với kế hoạch dài hạn và rõ ràng, tôi sẽ rất vui vẻ nhận lời. Quan trọng là CLB đó tôn trọng vai trò và quyết định của HLV", HLV Lopez chia sẻ.

Fabio Lopez, Thanh Hóa, Bầu Đệ, FIFA, Orofino, V-League, Hà Nội FC, TP. Hồ Chí Minh, Sài Gòn
HLV Lopez muốn dẫn dắt nhóm 3 đội dẫn đầu tại V-League

Ông Fabio Lopez trước khi tới Việt Nam từng dẫn dắt nhiều CLB ở Tây Âu và châu Á. Nổi bật nhất là khoảng thời gian dẫn dắt đội tuyển Bangladesh năm 2015.

Quý Dậu