(Thethaovanhoa.vn) - Cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Huỳnh Bá Tuấn đã qua đời tối 4/2 ở độ tuổi 38.

Khai mạc sân chơi lớn cho futsal phong trào TPHCM

Khai mạc sân chơi lớn cho futsal phong trào TPHCM

Giải bóng đá futsal phong trào TP.HCM 2020, giải đấu được đánh giá rất quan trọng cho sự phát triển của nền futsal ở địa phương dẫn đầu cả nước ở môn thể thao này vừa được chính thức khai mạc chiều 26/10 tại Nhà thi đấu Thái Sơn Nam Quận 8.

Huỳnh Bá Tuấn là tuyển thủ futsal Việt Nam cùng lứa với những tên tuổi như Hà Bảo Minh, Phạm Minh Giang (HLV trưởng Thái Sơn Nam và đội tuyển futsal Việt Nam hiện tại)…

Năm nay anh mới 38 tuổi và đã giải nghệ nhiều năm để làm HLV futsal. Bầu Tú giao nhiệm vụ cho cựu tuyển thủ quốc gia này dẫn dắt Tân Hiệp Hưng.

Cựu tuyển thủ Huỳnh Bá Tuấn ra đi ở tuổi 37 vì bệnh phổi. Ảnh: TSN FC
Cựu tuyển thủ Huỳnh Bá Tuấn ra đi ở tuổi 38 vì bệnh phổi. Ảnh: TSN FC

Bá Tuấn bị phát hiện có bệnh ở phổi và dù đã được tận tình cứu chữa nhưng cựu cầu thủ này đã không thể qua khỏi. 

Những đồng nghiệp của anh Bá Tuấn đánh giá cầu thủ này có cái chân trái dị biệt. Anh là một trong những cầu thủ nòng cốt của futsal Việt Nam có danh hiệu Á quân giải vô địch Đông Nam Á 2009.

Đó là thời điểm futsal Việt Nam được đi theo con đường bài bản và Bá Tuấn là những công thần xây dựng đế chế futsal của bầu Tú cũng như futsal Việt Nam.

Chủ tịch VPF Trần Anh Tú và CLB Thái Sơn Nam viết trên trang facebook cá nhân: “Ra đi nhanh và sớm quá Kapu (biệt danh của huấn luyện viên Huỳnh Bá Tuấn)!

Ra đi để lại 2 đứa con mồ côi cha từ nhỏ, để lại người cha mất chỗ nương bóng tuổi già. Ra đi để lại cả một cuộc đời và sự nghiệp dang dở cùng bao nỗi đau của mọi người.

38 tuổi, 14 năm gắn bó tình thầy trò, anh em, bạn bè với bao kỷ niệm vui buồn giờ đã thành ký ức trong tâm trí mọi người. Đêm qua mọi người đã đưa con về nhà, ngày mai mọi người sẽ đưa con về lòng mẹ. Yên nghỉ nhé, Tuấn Kapu!”.

Lễ an táng cựu tuyển thủ futsal Việt Nam Huỳnh Bá Tuấn tổ chức lúc 8h00 ngày 6/2 tại Vĩnh Long.

V.H