(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 4/2, tại cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng yêu cầu, lực lượng chức năng ngoài kiểm soát chặt chẽ người từ vùng dịch về, cần tăng cường giám sát và khuyến khích người Hải Phòng hạn chế ra khỏi địa phương nếu không có việc thực sự cần thiết.

Dịch COVID-19: Hải Phòng yêu cầu cách ly tập trung tất cả người từ nước ngoài trở về

Dịch COVID-19: Hải Phòng yêu cầu cách ly tập trung tất cả người từ nước ngoài trở về

Sáng 17/3, UBND thành phố Hải Phòng ban hành Công văn 609/VP- VX về tổ chức cách ly y tế đối với người Việt Nam và người nước ngoài từ tất cả các quốc gia vào Hải Phòng và Công văn 610/ VP- VX về việc tăng cường kiểm tra, giám sát y tế tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi Hải Phòng.

Về công tác phòng, chống dịch COVID-19, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành đánh giá cao tinh thần chống dịch của tất cả các lực lượng trên địa bàn thành phố. Với sự nỗ lực đó, đến thời điểm này, thành phố vẫn đang kiểm soát được dịch bệnh.

Ngoài một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 là người Hải Dương đã chuyển về địa phương điều trị, Hải Phòng chưa có ca nhiễm mới. Tất cả các trường hợp liên quan đến những bệnh nhân dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng và Bệnh viện Phụ sản Hải Phòng đều có kết quả âm tính lần 1.

Hải Phòng khẩn trương kiểm soát chống dịch Covid-19
Hải Phòng khẩn trương kiểm soát chống dịch Covid-19

Tuy nhiên, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành yêu cầu, toàn bộ hệ thống chính trị tập trung cao hơn nữa vào nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19, trong đó đặc biệt lưu ý đến việc chăm lo cho những người đang cách ly tập trung tại các khu cách ly, những người tham gia tại các chốt kiểm soát dịch bệnh.

Liên quan tới vật tư, trang thiết bị y tế, Bí thư Thành ủy Hải Phòng cầu Ủy ban nhân dân thành phố chỉ đạo các sở đề xuất, có giải pháp cụ thể đảm bảo kịp thời, đúng quy định. Ngành Y tế phối hợp với Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư khẩn trương làm các thủ tục để triển khai việc mua vaccine tiêm phòng cho nhân dân. Các ngành cần lưu ý, triển khai công việc nhanh song phải đúng pháp luật. Trường hợp sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Minh Thu/TTXVN