(Thethaovanhoa.vn) - Sau khi thủ môn Văn Lâm đạt thỏa thuận gia nhập Cerezo Osaka, vấn đề được nhiều người quan tâm là việc liệu anh có thể cạnh tranh suất bắt chính ở đội bóng này hay không?

Đừng so sánh Văn Lâm với Công Phượng

Đừng so sánh Văn Lâm với Công Phượng

Văn Lâm không phải là cầu thủ Việt Nam đầu tiên sang Nhật Bản thi đấu nhưng lại là người duy nhất của Việt Nam tính đến thời điểm này được một đội bóng tại J-League 1 tiếp cận, chèo kéo, thậm chí sẵn sàng đối đầu pháp lý để ký hợp đồng cho bằng được.

Với việc khoác áo Cerezo Osaka, Văn Lâm trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên được chơi bóng tại J-League 1, giải đấu cao nhất tại xứ sở hoa anh đào. Bên cạnh đó, giá trị thủ môn số 1 Việt Nam đã lập tức tăng giá từ 200 nghìn euro lên thành 300 nghìn euro. Trong thời gian tới, thủ môn sinh năm 1993 sẽ sang Nhật Bản để chính thức ký hợp đồng và ra mắt CLB Cerezo Osaka.

Vấn đề mà người hâm mộ đang quan tâm lúc này là cơ hội Văn Lâm có thể bắt chính tại đội bóng mới bao nhiêu % khi thủ thành người Hàn Quốc đang là sự lựa chọn số 1.

Thủ môn Kim Jin-Hyeon sinh năm 1987 người Hàn Quốc. Anh đầu quân cho đội bóng của Nhật Bản vào năm 2009. Có đến 7 mùa giải, anh bắt trọn vẹn cả mùa (2009, 2011 đến 2013 và 2018 đến 2020). 4/5 mùa giải còn lại, anh bắt chính từ 25 trận trở lên. Đặc biệt, ba mùa gần nhất, Kim Jin-Hyeon không bỏ lỡ phút nào tại J-League 1.

Mùa giải 2020, Kim Jin-Hyeon chỉ để thủng lưới 37 bàn sau 34 trận, là thủ thành gác đền có số bàn thua ít thứ 3 giải đấu.

Thủ thành cao 1,92m là tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc từ năm 2011 đến nay. Anh bắt chính 16 trận cho ĐTQG nước này, giúp đội nhà giành Á quân Asian Cup 2015.

Trong suốt sự nghiệp thi đấu cho Cerezo Oska, thủ thành sinh năm 1987 chỉ ngồi ngoài khi anh gặp chấn thương, đó là vào các năm 2010, 2014 và 2015. Kim Jin-Hyeon được xem là biểu tượng của CLB Cerezo Osaka.

Sau khi J-League 1 - 2020 khép lại, ba thủ môn dự bị Ahn Jun-su, Shu Mogi và Nagaishi đều hết hợp đồng và họ đã ra đi tìm bến đỗ mới để tìm kiếm cơ hội.

Chính sự ổn định của Kim Jin-Hyeon khiến các thủ thành khác không có cơ hội ra sân. Lần gần nhất, một thủ thành không phải Kim Jin-Hyeon ra sân là Kenta Tanno.

Phải cạnh tranh với Kim Jin-Hyeon, thử thách với Đặng Văn Lâm là quá lớn. Cửa bắt chính của anh không cao bởi Kim Jin-Hyeon có sự ổn định đáng kinh ngạc trong hơn 10 năm qua.

Không có con đường nào dẫn tới thành công mà bằng phẳng, Văn Lâm thừa hiểu điều này. Đã sẵn sàng đối mặt với thử thách tại Nhật Bản, thủ môn Việt kiều thừa biết mình phải làm gì để vượt qua những khó khăn phía trước.

Hoàng Anh