Xabi Alonso mặc dù được đánh giá là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất mọi thời đại nhưng chắc chắn anh không muốn nhớ lại những lần đối đầu với Lionel Messi trước đây.

Bóng đá hôm nay 20/1: MU lộ kế hoạch rõ ràng mua Haaland. Real, Inter theo đuổi Van de Beek

Bóng đá hôm nay 20/1: MU lộ kế hoạch rõ ràng mua Haaland. Real, Inter theo đuổi Van de Beek

Bóng đá hôm nay: Có 4 dấu hiệu rõ ràng cho thấy MU sẽ hỏi mua Erlind Haaland Hè 2021. Real Madrid quyết mua bằng được Kylian Mbappe cuối mùa này.

Kể từ năm 2005, Lionel Messi đã ghi 26 bàn và kiến tạo 14 lần trong các cuộc đối đầu với Real Madrid. Bên cạnh đó là rất nhiều pha bóng đỉnh cao khiến mỗi trận El Clasico đều trở nên hấp dẫn.

Rất nhiều cầu thủ của Real Madrid mệt mỏi khi phải đối đầu với Messi trong suốt khoảng thời gian qua. Xabi Alonso có lẽ là người không muốn nhắc tới Messi nhất khi kể lại sự nghiệp thi đấu của mình. Tiền vệ người Tây Ban Nha được coi là một trong những tiền vệ phòng ngự xuất sắc nhất mọi thời đại nhưng anh không bao giờ có thể đương đầu với sự khéo léo lẫn tốc độ của Messi.

"Mỗi khi Xavi lùi sâu để lấy bóng, tôi sẽ buộc phải áp sát theo. Như vậy đằng sau lưng sẽ để lộ khoảng trống lớn cho Messi. Sergio Ramos sẽ chạy theo để áp sát Messi. Tuy nhiên, Messi sẽ chuyền bóng cho Villa hoặc Pedro ngay khi nhận được bóng. Messi đã quá quen thuộc với vai trò số 9 ảo", Alonso phân tích lối chơi của Messi trên The Coaches' Voice.

Kể từ khi chính thức thi đấu chuyên nghiệp tới nay, Messi đã ghi được 648 bàn thắng cho Barcelona và 71 bàn cho đội tuyển quốc gia Argentina. Những con số đã nói lên sự vĩ đại của Messi.

Quý Dậu