(Thethaovanhoa.vn) - Công Phượng trở lại HAGL được chờ đợi sẽ tỏa sáng, nhất là dưới thời HLV Kiatisuk tại V-League 2021.

Bóng đá Việt Nam: Công Phượng lọt top 10 cầu thủ triển vọng nhất châu Á

Bóng đá Việt Nam: Công Phượng lọt top 10 cầu thủ triển vọng nhất châu Á

Mới đây, tờ Fox Sports Asia đã chọn tiền đạo Nguyễn Công Phượng của Việt Nam là một trong 10 cầu thủ thành công nhất sau khi tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2016.

Công Phượng là cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài thi đấu nhiều nhất với những chuyến đi Nhật Bản, Hàn Quốc và Bỉ và khi trở về, chân sút xứ Nghệ hòa nhập rất nhanh.

Mùa giải 2015, khi lần đầu tiên lên đá V-League ở tuổi 19, tiền đạo của HAGL chỉ ghi 6 bàn thì sau khi sang Nhật Bản khoác áo CLB Milto Hollyhock 1 năm, lúc trở về Công Phượng vẫn duy trì được sự nhạy bén với 7 bàn ở mùa 2017 và 12 bàn mùa 2018.

Thi đấu cho CLB TPHCM tại V-League 2020, Công Phượng là cầu thủ nội ghi nhiều bàn nhất với 6 pha lập công ngang với Hoàng Vũ Samson và Đỗ Merlo. Mùa giải 2021, Công Phượng trở lại HAGL và với những gì anh thể hiện, tiền đạo người Nghệ An được chờ đợi sẽ tỏa sáng.

Mùa giải 2021, HAGL được dẫn dắt bởi thuyền trưởng Kiatisak. Chiến lược gia người Thái được Bầu Đức đưa về sân Pleiku với nhiệm vụ phát huy tốt nhất khả năng của lứa cầu thủ U19 mà bầu Đức rất yêu quý, đặc biệt là Công Phượng.

Vị trí thi đấu, phong cách chơi và cả vai trò trên sân lẫn ngoài sân của Công Phượng không khác gì Kiatisak ngày nào tại phố Núi. Sự tương đồng đó càng giúp cho Kiatisak có thể đưa Công Phượng trưởng thành hơn nữa.

Nếu như ở đội tuyển Việt Nam, Công Phượng phải cạnh tranh suất đá chính với Tiến Linh hay Đức Chinh thì ở CLB HAGL, vị trí tiền đạo dường như chắc chắn thuộc cầu thủ xứ Nghệ.

Công Phượng sẽ thoải mái hơn khi bầu Đức công khai tuyên bố “không cần vô địch”. Với một quá trình thử thách vô cùng gian khó trong thời gian ở Nhật Bản hay Bỉ, khả năng chịu áp lực của Công Phượng rất tốt.

Ở thời điểm hiện tại, Công Phượng đã có hậu phương vững chắc sau khi đã lập gia đình. Một hậu phương khác chính là HAGL, nơi có Văn Toàn, Tuấn Anh, Xuân Trường và Văn Thanh, những đồng đội luôn luôn ăn ý với Công Phượng.

Một thuận lợi khác, đó là Công Phượng không phải cạnh tranh với quá nhiều chân sút Việt Nam khác. 

Hoàng Anh