(Thethaovanhoa.vn)- VĐV điền kinh của đội tuyển quốc gia Thái Lan Surachart Taasi đang phải sống lang thang, chưa tìm được công việc để duy trì cuộc sống. Ở tuổi 20, Surachet vừa tốt nghiệp cấp 3 nhưng phải về quê, không thể theo đuổi việc học.

Bầu Đức không muốn Kiatisuk dùng ngoại binh Thái Lan

Bầu Đức không muốn Kiatisuk dùng ngoại binh Thái Lan

Truyền thông xứ Chùa Vàng rất quan tâm việc HLV Kiatisuk trở lại Việt Nam làm việc và kỳ vọng cựu tuyển thủ Thái Lan sẽ đưa nhiều cầu thủ đồng hương sang V-League chơi bóng. Tuy nhiên, mong mỏi đó đã không được bầu Đức đáp ứng.

Surachart Taasi là VĐV triển vọng của điền kinh Thái Lan. VĐV 20 tuổi đang là nhà vô địch đi bộ 10.000 mét, 5.000 mét của điền kinh Thái Lan.

Surachart vừa tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường Rajaprachanukroh 30, Quận Mae Ai, (Chiang Mai) vào đầu năm nay.

VĐV 20 tuổi của điền kinh Thái Lan đối diện tương lai lận đận vì Covid-19
VĐV 20 tuổi của điền kinh Thái Lan đối diện tương lai lận đận vì Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 khiến điền kinh Thái Lan và nhiều môn thể thao khác phải lao đao. Surachart phải ngừng tập luyện từ tháng 3 năm nay và 8 tháng VĐV này không thể kiếm nổi công việc tại vùng quê nghèo khó của mình.

VĐV 20 tuổi cũng không nhận được học bổng để tiếp tục việc học vì dịch bệnh Covid-19 nghiêm trọng tại Thái Lan. 8 tháng chờ đợi và hy vọng nhưng vẫn chưa biết tương lai, Surachart đã quyết định bỏ học do không thể đóng học phí, khăn gói trở về quê nhà Chiang Mai để mong tìm việc khác giúp đỡ gia đình và duy trì cuộc sống.

HLV của Surachart cho biết ông đang nghĩ cách để giúp VĐV của mình tìm việc ở trường học, công việc là giúp dạy thể chất cho những đứa trẻ. Surachart vừa làm việc, vừa phải duy trì phong độ bằng cách tập thêm trong giờ nghỉ để duy trì tình trạng thể chất.

Ngoài ra, do gia đình Surachart khó khăn, không có nghề nghiệp nên phải đi hái ngô thêm để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

“Tôi cảm thấy thương cho Surachart. Bản thân anh ta cũng thấy thất vọng nhưng sẽ phải giữ tinh thần chiến đấu để sớm quay lại với đội tuyển sắp tới.

Anh ấy phải tự luyện tập để trở lại đội tuyển quốc gia. Lúc này thì tôi không biết làm sao để giúp đỡ. Tôi hy vọng cậu ấy sẽ được một tấm lòng rộng lượng hỗ trợ vì Surachart rất siêng năng”, ông Pasit nói.

V.H