(Thethaovanhoa.vn) - Hôm nay (17/12), Quang Hải đã không phải tập một mình nữa khi có tiền vệ Tuấn Anh "nhập tổ".

Quang Hải, Tiến Linh tái xuất trên sân tập, Anh Đức hội ngộ thầy Park

Quang Hải, Tiến Linh tái xuất trên sân tập, Anh Đức hội ngộ thầy Park

Ở buổi tập chiều ngày 16/12, tiền đạo Quang Hải đã có thể tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam. Trong khi đó, chân sút Anh Đức bất ngờ có mặt trên sân tập.

Sau thời gian phải tập luyện riêng, Quang Hải đã có bạn tập trong ngày hôm nay (17/12). Người "nhập tổ" là Tuấn Anh. Dường như tiền vệ của HAGL đang bị căng cơ đùi sau buổi đá tập, chia đôi đội hình đối kháng vào ngày hôm qua (16/12).

Tuy không thể tập các bài tập khởi động và nhồi thể lực cùng các đồng đội ở sân bên cạnh nhưng Tuấn Anh có thể vận động nhẹ cùng bóng. Tiền vệ của đội bóng phố Núi cùng Quang Hải khởi động nhẹ cùng bóng. Các bài tập của chuyên gia Choi thiên về việc giữ cảm giác bóng.

Cụ thể, ông thầy người Hàn yêu cầu cả 2 dắt bóng, đi bóng qua vật cản, di chuyển qua chướng ngại vật. Sau khoảng 1 phút đi bóng, di chuyển cả 2 sẽ phải hít đất để tiếp tục bài tập. Đây đều là các bài tập ở mức độ nhẹ, vừa phải để họ vẫn giữ được cảm giác bóng.

Dù vậy, không ít người hâm mộ sẽ phải lo lắng nếu Tuấn Anh gặp chấn thương không đáng có nào ở lần tập trung này. Trước đó, cầu thủ người Thái Bình đã tập luyện phục hồi cùng chuyên gia Choi từ cuối tháng 11 (trước đợt tập trung đội tuyển Việt Nam khoảng 10 ngày).

Về phía Quang Hải, cầu thủ người Đông Anh đang trong quá trình "bảo tồn" cơ đùi phải. Anh bị chẩn đoán có thể gặp chấn thương cơ đùi nếu vận động mạnh ở cường độ cao. Hiện tại, sau khoảng 7 ngày tập riêng, anh vẫn chưa có dấu hiệu sẽ quay trở lại tập cùng các đồng đội.

Nếu chấn thương của Quang Hải hay Tuấn Anh ở mức độ nghiêm trọng và có diên biến xấu thì HLV Park có thể sẽ cất bộ đôi này trên băng ghế dự bị. Cả hai đều đã chứng minh được khả năng của mình, làm việc lâu cùng ông Park. Vì vậy, ông có thể tính đến việc giữ gìn cho Tuấn Anh, Quang Hải chuẩn bị cho mùa giải mới.

Khôi Nguyên