Thiago Mendes và gia đình đã liên tục bị cộng đồng mạng gửi tin nhắn đe dọa sau pha phạm lỗi khiến Neymar bị chấn thương.

Liverpool: Chặn đứng cặp Son vs Kane thế nào đây, Klopp?

Liverpool: Chặn đứng cặp Son vs Kane thế nào đây, Klopp?

Một trong những bài toán quen thuộc cho mỗi đối thủ của Tottenham: Làm thế nào chặn được sợi dây liên lạc giữa bộ đôi Harry Kane-Son Heung Min. Giờ đến lượt Jurgen Klopp phải tìm ra lời giải ấy trong bối cảnh mất đến ba trung vệ.

Ở những phút bù giờ trận đấu giữa PSG và Lyon cuối tuần trước, Neymar đã phải rời sân bằng cáng sau pha phạm lỗi của cầu thủ đồng hương Thiago Mendes. Trên sân, Neymar đã không giấu nổi nước mắt bởi nỗi lo sợ dính chấn thương mắt cá dài hạn. Tuy nhiên cuối cùng, cầu thủ của PSG chỉ bị bong gân mắt cá chân, chứ không phải vỡ mắt cá như chẩn đoán ban đầu.

Chú thích ảnh
Neymar gặp chấn thương trong trận đấu với Lyon

Kể từ sau tình huống va chạm, Thiago Mendes và gia đình đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích và đe dọa tính mạng từ CĐV PSG lẫn Brazil.

"Vì hành động của bạn trai cô, nếu Neymar có vấn đề gì, cô sẽ phải trả giá bằng mạng sống của mình. Cô và cả gia đình cô, từng người một", vợ của Mendes, Kelly, đọc lại một tin nhắn trên mạng xã hội.

Chú thích ảnh
Mendes phạm lỗi với Neymar

Trước khi có kết quả chấn thương, bố của Neymar cũng đã lên mạng xã hội Instagram để chỉ trích những pha phạm lỗi đối với con trai mình nói chung. Hành động này đã tiếp thêm "lửa" cho cơn giận giữ của CĐV PSG và Brazil.

"Chết tiệt ... Điều này sẽ còn kéo dài bao lâu nữa? Các trọng tài đã không đưa ra các án phạt cần thiết trong suốt cả trận đấu để răn đe. Điều này như khuyến khích các cầu thủ tiếp tục thi đấu với tinh thần như vậy. Neymar là nạn nhân của hàng tá pha phạm lỗi trong trận đấu với Lyon. Con tôi luôn là mục tiêu của những tình huống bạo lực như vậy", bố của Neymar bình luận sau pha phạm lỗi.

Chú thích ảnh
Bố Neymar viết trên Instagram

Thiago Mendes đã phải nhận thẻ đỏ trực tiếp vì pha phạm lỗi nguy hiểm của mình. Tuy nhiên, điều anh lo ngại nhất lúc này là an toàn của toàn bộ gia đình. Cầu thủ người Brazil đã phải nhờ tới sự giúp đỡ của cảnh sát sau khi nhận những lời đe dọa.

Quý Dậu