(Thethaovanhoa.vn) - Theo cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự, HLV Park Hang Seo đang muốn làm mới ĐTQG khi triệu tập tới 12 gương mặt mới lần này.

HLV Park Hang Seo làm 'cách mạng'

HLV Park Hang Seo làm 'cách mạng'

Không ngần ngại, HLV Park Hang Seo thẳng thắn chia sẻ 4 mục tiêu của đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung đầu tiên và cũng là duy nhất trong năm 2020, một trong số đó là xây dựng chiến thuật.

Ở đợt tập trung trong tháng 12/2020, bên cạnh rất nhiều gương mặt kỳ cựu đã khẳng định được vị trí trong đội hình ĐTQG Việt Nam như Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Quang Hải... HLV Park Hang Seo đã triệu tập tới 12 gương mặt mới.

Điểm đặc biệt ở lần tập trung này là sự xuất hiện của những cái tên không thường xuyên góp mặt ở ĐTQG dưới thời HLV Park Hang Seo như Dương Thanh Hào (Than Quảng Ninh), Nguyễn Minh Tùng, Vũ Xuân Cường (Thanh Hóa), Giang Trần Quách Tân (Hồng Lĩnh Hà Tĩnh), Phan Văn Long (SHB Đà Nẵng), Hồ Tuấn Tài (TP.HCM), Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Nguyễn Văn Việt (HAGL)...

Bên cạnh đó là sự tái xuất của thủ thành kỳ cựu từng nhiều năm khoác áo đội tuyển Bùi Tấn Trường và sự hiện diện của cựu đội trưởng đội tuyển Việt Nam Nguyễn Văn Quyết.

Nói về sự xuất hiện nhiều gương mặt mới trong đợt tập trung lần này, cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Trần Bình Sự nhận định, HLV Park đang muốn làm mới ĐTQG.

"Tôi hoàn toàn không hề bất ngờ khi những cái tên kể trên được HLV Park triệu tập. Trước hết, các gương mặt mới đều rất xứng đáng được HLV Park Hang Seo trao cơ hội trên đội tuyển Việt Nam.

Họ đều là những cầu thủ xuất sắc tại các CLB và chứng tỏ được năng lực cũng như giá trị của mình ở mùa giải 2020. Phong độ tốt là một trong số yếu tố quan trọng giúp các cầu thủ này có một suất trên đội tuyển Việt Nam.

Chú thích ảnh
HLV Park Hang Seo triệu tập 12 cầu thủ mới để xây dựng một diện mạo mới mẻ cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Hoàng Linh

Với mỗi người HLV, họ có triết lý xây dựng bóng đá riêng của mình. Rất có thể HLV Park Hang Seo đang muốn tìm thêm những chiến thuật mới cho đội tuyển Việt Nam. Người ta thường nói, có bột thì mới gột nên hồ, vì thế HLV Park gọi nhiều cầu thủ mới để có thể tạo nên những nét mới mẻ trong cách sử dụng nhân sự cũng như lối chơi cho đội tuyển Việt Nam.

Khi HLV Park Hang Seo đã có trong tay những nhân sự chất lượng thì ông hoàn toàn có thể tạo dựng một sơ đồ hoàn toàn mới. Chắc chắn các đối thủ đã nghiên cứu rất kỹ điểm mạnh điểm yếu của đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park. Chính vì vậy, để tạo sự bất ngờ, HLV Park cần thay đổi và làm mới tuyển Việt Nam" - HLV Trần Bình Sự cho biết.

Trước đó, HLV Park Hang Seo cũng khẳng định, một trong những mục tiêu quan trọng của đội tuyển Việt Nam trong đợt hội quân lần này là hướng tới chiến thuật mới.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng, lối chơi quen thuộc theo sơ đồ chiến thuật 3-4-3 của đội tuyển Việt Nam đang bị nhiều đối thủ bắt bài. Đó là lý do giải thích, vì sao HLV Park phải triệu tập thêm những nhân tố mới và chuẩn bị xây dựng chiến thuật mới.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo thừa nhận, vấn đề khó khăn hiện tại của đội tuyển Việt Nam là số lượng tiền đạo trong nước còn thiếu vì đa số các CLB chuyên nghiệp đều sử dụng cầu thủ ngoại ở vị trí trên hàng công.

Ngoại trừ những cầu thủ đã chứng minh được tài năng như Tiến Linh, Đức Chinh, Công Phượng… thì HLV Park vẫn không có nhiều lựa chọn nhân sự. Rất may là nhờ hàng tiền vệ sở hữu nguồn nhân lực dồi dào với những Tuấn Anh, Hùng Dũng, Xuân Trường, Hoàng Đức, Quang Hải, Văn Quyết... HLV Park có thể thuận lợi hơn với việc điều chỉnh lối chơi cho đội tuyển Việt Nam dựa trên nhân sự đang có.

Danh sách tập trung ĐT Việt Nam

Thủ môn: Tuấn Mạnh (SHB Đà Nẵng), Văn Hoàng (SLNA), Văn Toản (Hải Phòng), Tấn Trường (Hà Nội FC).

Hậu vệ: Tấn Tài (B.Bình Dương), Việt Anh, Thành Chung, Văn Kiên (Hà Nội FC), Văn Thanh, Hồng Duy (HAGL), Xuân Mạnh (SLNA), Ngọc Đức (CLB TP.HCM), Văn Việt, Thanh Hào (Than Quảng Ninh), Minh Tùng, Xuân Cường (Thanh Hóa), Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel).

Tiền vệ: Hùng Dũng, Quang Hải (Hà Nội FC), Tuấn Anh, Xuân Trường (HAGL), Quách Tân (Hà Tĩnh), Cao Văn Triền (Sài Gòn FC), Hai Long (Than Quảng Ninh), Trọng Hoàng, Hoàng Đức (B.Bình Dương), Đức Chiến (HAGL).

Tiền đạo: Văn Quyết (Hà Nội FC), Văn Toàn, Công Phượng (HAGL), Tiến Linh (B.Bình Dương), Văn Long, Đức Chinh (SHB Đà Nẵng), Phan Văn Đức (SLNA), Tuấn Tài (CLB TP.HCM).

Mạnh Đức