(Thethaovanhoa.vn) - Chính phủ Hàn Quốc ngày 6/12 đã quyết định nâng cấp độ giãn cách xã hội lên mức 2,5 ở thủ đô Seoul và vùng phụ cận bắt đầu từ 21h (giờ địa phương) sau khi ghi nhận 631 ca nhiễm mới COVID-19 sáng cùng ngày.

Dịch COVID-19: Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc

Dịch COVID-19: Dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc

Ngày 30/11, Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết chỉ trừ đảo Jeju, 16 tỉnh, thành phố ở Hàn Quốc đều ghi nhận các ca mắc mới bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), đây cũng là mức tăng số ca bệnh cao nhất trong vòng 9 tháng qua, thể hiện mức độ nghiêm trọng của làn sóng COVID-19 lần thứ ba.

Trong ảnh: Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 27/11/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN
Nhân viên y tế lấy mẫu dịch xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Seoul, Hàn Quốc, ngày 27/11/2020. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo cấp độ giãn cách xã hội mới này, mọi hoạt động tụ tập trên 50 người đều bị cấm ở khu vực Seoul và vùng phụ cận. Việc nâng mức độ giãn cách xã hội này sẽ có hiệu lực trong ít nhất 3 tuần, tới cuối tháng 12. Mức giãn cách xã hội cao nhất do chính phủ Hàn Quốc quy định hiện nay là mức 3, cấm tụ tập trên 10 người.

Điều đáng lo ngại trong làn sóng dịch bệnh lần thứ ba là chỉ 15,8% ca nhiễm mới xác định được nguồn lây nhiễm, không như hai đợt trước khi ổ dịch bùng phát từ các địa điểm tập trung đông người như câu lạc bộ đêm, nhà dưỡng lão, bệnh viện hay nhà thờ. Quyền Thị trưởng Seoul Seo Jeong-hyup cho rằng mùa Đông lạnh giá càng khiến tình hình dịch bệnh ở Hàn Quốc khó kiểm soát hơn vì người dân ở cùng nhau trong những không gian kín.

TTXVN