(Thethaovanhoa.vn)- Người hâm mộ bóng đá đã trở lại sân vận động lần đầu tiên sau 8 tháng phải rời xa vì Covid-19.

 

Lịch thi đấu vòng 11 ngoại hạng Anh: West Ham vs MU, Tottenham vs Arsenal

Lịch thi đấu vòng 11 ngoại hạng Anh: West Ham vs MU, Tottenham vs Arsenal

Lịch thi đấu ngoại hạng Anh vòng 11. Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh vòng 11. Lịch thi đấu bóng đá Anh vòng 11. West Ham vs MU, Tottenham vs Arsenal. Lịch bóng đá Anh

Bóng đá đã trở lại nhưng các sân vận động vẫn vắng bóng CĐV kể từ tháng 3 khi chính phủ Anh áp dụng các biện pháp phòng chống đại dịch Covid-19. Người hâm mộ buộc phải theo dõi các trận đấu của đội bóng yêu thích tại nhà.

Tới ngày 2/12, Chính phủ Anh đã quyết định nới lỏng các biện pháp hạn chế để phòng dịch. Cụ thể, Chính phủ Anh phân chia các khu vực chịu ảnh hưởng của dịch theo 3 cấp độ, từ đó đưa ra giới hạn tối đa số lượng người tham dự các sự kiện. Theo đó, các khu vực ở mức độ 3 vẫn cấm hoàn toàn khán giả vào sân xem bóng đá. Mức độ 2 là cho phép tối đa 2.000 khán giả đến sân, còn mức độ 1 sẽ nâng lượng khán giả tới sân là 4.000 người.

“Chúng tôi đã trở lại”

Theo quy định mới này, đêm qua, bóng đá Anh lần đầu tiên chào đón người hâm mộ trở lại sân vận động sau 8 tháng ở các trận đấu của Charlton, Wycombe và Carlisle.

Trận đấu giữa Luton- Wycombe được phép đón 1.000 CĐV tới sân. “Chúng tôi đã trở lại”, CĐV Luton giơ biểu ngữ thể hiện sự phấn khích khi được theo dõi bóng đá một cách trọn vẹn nhất.

Chú thích ảnh
CĐV giơ biểu ngữ "Chúng tôi đã trở lại"

  

Người hâm mộ được yêu cầu không được chạm vào quả bóng nếu nó đến gần họ, không đến gần các cầu thủ để xin chữ ký và phải đeo khẩu trang khi vào sân vận động. Các hạn chế khác sẽ được quy định bởi từng CLB cụ thể. Everton hôm qua kêu gọi toàn bộ CĐV phải kiểm tra trước khi vào sân vận động. Họ cho biết CĐV chỉ được phép vào sân nếu họ có kết quả xét nghiệm Covid âm tính.

“Để tạo ra một môi trường an toàn nhất cho người hâm mộ tham dự trận đấu và để hỗ trợ sứ mệnh của thành phố là đánh bại COVID-19, chúng tôi cảm thấy cần phải đề nghị những người đủ may mắn mua được vé tới các trung tâm xét nghiệm nhanh trên toàn thành phố trong 36 giờ trước khi trận đấu giữa Everton và Chelsea khởi tranh”.

Chú thích ảnh
CĐV Charlton Athletic cổ vũ trên khán đài

  

Tại Ngoại hạng Anh, West Ham sẽ là đội đầu tiên chào đón CĐV trở lại sân nhà trong cuộc chiến với MU. Với bóng đá châu Âu, CĐV sẽ trở lại ở trận Arsenal tiếp đón Rapid Vienna trong khuôn khổ Europa League tại Emirates.

Tranh cãi

Không có CLB nào ở Premier League đạt chuẩn cấp 1, cho phép 4.000 khán giả vào sân. Một số CLB ở London, Liverpool, Southampton và Brighton được xếp vào mức độ 2, có thể đón tối đa 2.000 CĐV đến sân.

Hạn chế này đẩy các CLB vào tình cảnh phải chọn lựa. Họ phải bỏ phiếu để quyết định ai sẽ được vào sân trong số những người giữ vé mùa. Các CLB biết rằng họ sẽ phải đối mặt với những chỉ trích nếu đặt CĐV giữ vé mùa lên trên những CĐV bình thường.

Chú thích ảnh
Số lượng CĐV tới sân hạn chế theo phân cấp khu vực

  

Chú thích ảnh
Họ đảm bảo quy định phòng dịch trong quá trình tới sân xem trận đấu

  

Trong khi đó, hàng loạt CLB ở miền Bắc được vào mức độ 3, tức là tiếp tục thi đấu trên sân vận động trống.

“Dù số lượng CĐV tới sân hạn chế thì nó vẫn đem lại cảm giác kết nối giữa họ và cầu thủ. Chúng tôi đã rất nhớ người hâm mộ của mình. Một số CLB sẽ có người hâm mộ ủng hộ họ trong các trận đấu trên sân nhà và một số CLB khác sẽ chơi trên những sân vận động trống rỗng. Liệu có cạnh tranh không lành mạnh hay không? ”, ông chủ Gary Neville của CLB Salford đặt ra câu hỏi.

Một khía cạnh khác mà các CLB quan tâm là tài chính. Số lượng CĐV chưa đủ khiến họ tiếp tục phải gánh lỗ trong khâu tổ chức trận đấu. Ban tổ chức Premier League cho biết họ sẽ tiếp tục làm việc với phía Chính phủ với hy vọng tăng số lượng CĐV có thể tới sân theo dõi trận đấu. “Cho đến khi điều này có thể được thực hiện, nhiều người hâm mộ sẽ không thể tham dự các trận đấu và các CLB của chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức các trận đấu với mức lỗ tài chính.”

Nhưng dẫu sao, sự trở lại của các CĐV, dù ít ỏi nhưng được xem là tín hiệu đáng mừng với các CLB.

Phân cấp các sân được đón khán giả ở Premier League

Khu vực 3 (chưa cho khán giả vào sân): Newcastle, Burnley, Leeds, Sheffield, Leicester, Aston Villa, Wolverhampton, West Brom, Manchester United và Manchester City.

Khu vực 2 (được đón tối đa 2.000 CĐV): Arsenal, Chelsea, Tottenham, West Ham, Crystal Palace, Fulham, Liverpool, Everton, Southampton và Brighton.

Khu vực 1 (được đón tối đa 4.000 CĐV): chưa có.

K.Đ
Tổng hợp