(Thethaovanhoa.vn) - Với việc Văn Hậu tái phát chấn thương sụn chêm đầu gối, không thể tập luyện bình thường ở đội tuyển Việt Nam lẫn CLB Hà Nội thời gian tới, HLV Park Hang Seo buộc phải tìm phương án mới cho vị trí hậu vệ trái.

Văn Hậu tái phát chấn thương, bỏ ngỏ khả năng lên tuyển

Văn Hậu tái phát chấn thương, bỏ ngỏ khả năng lên tuyển

Đoàn Văn Hậu đã tái phát chấn thương đầu gối và bỏ ngỏ khả năng tập trung cùng ĐTQG.

Tất nhiên, từ nay cho đến tháng 3 năm 2021, đội tuyển Việt Nam không có bất cứ trận đấu chính thức nào, thay vào đó chỉ là các buổi tập và thi đấu nội bộ như kế hoạch với đội U22 trong tháng 12.

Nhưng khi thời điểm Văn Hậu có thể thi đấu trở lại được dự đoán là có thể lên tới 3, 4 tháng, thậm chí còn lâu hơn nữa, tùy mức độ hồi phục của cầu thủ này thì việc tìm ra phương án nhân sự mới ở đội tuyển Việt Nam, cụ thể là vị trí hậu vệ trái là điều mà HLV Park Hang Seo sẽ phải tính đến.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Văn Hậu, Doan Van Hau, Park Hang Seo, Hà Nội FC, DTVN, tuyển Việt Nam, V League, vòng loại World Cup
Văn Hậu tái phát chấn thương, nghỉ thi đấu khoảng 3,4 tháng.Ảnh: HaNoi football club

Với 37 cầu thủ được triệu tập, nếu tính cả trường hợp Văn Hậu thì không có chuyện khủng hoảng nhân sự ở hàng hậu vệ.

Hồng Duy, Xuân Mạnh, Xuân Cường, Sầm Ngọc Đức là những người đều có thể chơi tốt ở vị trí hậu vệ trái như đã từng thể hiện trong màu áo các CLB HAGL, SLNA, Thanh Hóa hay CLB TPHCM. Nhưng trong số này, chỉ có Hồng Duy là người có nhiều kinh nghiệm nhất đá hậu vệ trái trên đội tuyển quốc gia dưới thời HLV Park Hang Seo.

Tất nhiên, chưa có gì là chắc chắn và HLV Park Hang Seo luôn thích những cầu thủ đa năng, chơi được nhiều vị trí. Hơn nữa, đợt tập trung trong tháng 12 này cùng hai trận giao hữu với U22 Việt Nam mang đến cơ hội thử nghiệm chứ chưa buộc phải lựa chọn ra phương án chính thức.

Ngay cả những cầu thủ không có tên trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam lần này cũng vẫn còn cơ hội trong các lần tập trung kế tiếp nếu có sự thể hiện tốt và biết tận dụng cơ hội mà mình có được.

Trở lại với chấn thương của Văn Hậu, dù không thi đấu được nhưng cầu thủ của Hà Nội FC vẫn có thể hội quân cùng đội tuyển Việt Nam từ 6 đến 28/12 để các bác sỹ theo dõi sát sao quá trình tập luyện và tìm ra phương án hồi phục tốt nhất.

Nếu như HLV Park Hang Seo cần tìm ra người thay Văn Hậu ở đội tuyển Việt Nam, thì với CLB Hà Nội, Văn Xuân, Văn Dũng hay kể cả tân binh Quốc Long đều có thể thay thế ở giai đoạn đầu V-League 2021, nếu như Văn Hậu không kịp trở lại.

Lâm Chi