(Thethaovanhoa.vn) - Dusit Chalermsan, cựu cầu thủ HAGL, người đang dẫn dắt BG Pathum United bất bại sau 13 vòng đấu tại Thai League 2020 chúc đồng đội Kiatisuk Semanuang may mắn khi trở lại dẫn dắt đội bóng phố Núi nhưng cũng nhận định không cầu thủ Thái Lan nào đến V-League thi đấu thời điểm này.

HAGL thành bại tại Kiatisuk

HAGL thành bại tại Kiatisuk

Với Kiatisuk, HAGL của bầu Đức sẽ có ván bài tất tay. Tuy nhiên, khả năng thành hay bại của lứa cầu thủ đầu tiên thuộc lò HAGL Arsenal JMG chưa hẳn nằm trong tay ông thầy người Thái.

“Nếu hỏi tôi các tuyển thủ Thái Lan có nên chuyển đến chơi cho HAGL tại V-League hay không thì tôi nghĩ là không, không phải bây giờ.

Các cầu thủ hàng đầu Thái Lan nếu quyết định ra nước ngoài thi đấu họ sẽ hướng đến Nhật Bản hay Hàn Quốc chứ không phải Việt Nam.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, HAGL, bầu Đức, Kiatisuk, Dusit, V League, Thai League, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, kết quả bóng đá
Theo HLV Dusit, những tuyển thủ Thái Lan như Thitiphan Puangjan hay Sarach Yooyen (trái) không nên chuyển đến V-League thi đấu.Ảnh: BG Pathum United

Nếu HAGL có bất kỳ lời đề nghị nào gửi đến CLB BG Pathum United lúc này thì chắc chắn không ai đi cả. Không phải chúng tôi coi thường nhưng rõ ràng Thai League có trình độ cao hơn V-League.

Vì vậy, nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp nên đến các giải đấu có trình độ cao hơn như Nhật Bản hay Hàn Quốc”, HLV Dusit Chalermsan trả lời phỏng vấn SMM Sport.

Dusit Chalermsan năm nay 50 tuổi, trong quá khứ từng là tuyển thủ Thái Lan thế hệ “Dream Team” như Kiatisuk Senamuang và cùng thi đấu cho CLB HAGL giai đoạn 2003-2007.

Nói về người đồng đội của mình và quyết định trở lại làm HLV HAGL của Kiatisuk, HLV Dusit Chalermsan cho biết: “Zico rất yêu mến Việt Nam và được coi là một biểu tượng ở HAGL. Tôi chúc cho anh ấy thành công ở HAGL thời gian sắp tới.

Sau khi nhận lời bầu Đức làm HLV trưởng CLB HAGL với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm từ V-League 2021, HLV Kiatisuk đang thu xếp công việc tại Thái Lan với công ty Thể thao Sport Hero và chia tay người thân.

Theo kế hoạch, HLV Kiatisuk sẽ đến TPHCM sau khi di chuyển tại Bangkok, transit tại Hong Kong vào ngày 17/12.

Sau khi hoàn tất 14 ngày cách ly, HLV Kiatisuk mới chính thức bắt tay vào công việc huấn luyện Công Phượng và các đồng đội tại HAGL.

Lâm Chi