(Thethaovanhoa.vn) - Nam ca Drake mới đây đã công khai chỉ trích giải thưởng Grammy, ngay sau khi The Weeknd lên tiếng cho rằng giải thưởng này "thối nát" từ lâu.

The Weeknd, Roddy Ricch dẫn đầu đề cử AMA 2020

The Weeknd, Roddy Ricch dẫn đầu đề cử AMA 2020

Mới đây, danh sách đề cử chính thức cho giải thưởng Âm nhạc Mỹ (AMA) năm 2020 được thông báo qua chương trình Good Morning America trên sóng ABC. Nam ca sĩ The Weeknd và nam rapper Roddy Ricch là 2 nghệ sĩ dẫn đầu danh sách đề cử. Các nghệ sĩ cùng được xướng tên gồm: Megan Thee Stallion, Bad Bunny, DaBaby, Doja Cat, Justin Bieber, Lady Gaga và Taylor Swift...

Sau khi Viện hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Thu âm Hoa Kỳ (Recording Academy) công bố danh sách nghệ sĩ đạt đề cử cho giải Grammy lần thứ 63, người hâm mộ vô cùng bất ngờ và phẫn nộ trước màn "trắng tay" của nam ca The Weeknd.

Drake, The Weeknd, Grammy 2021, After Hours, Blinding Lights, Grammy
Drake

Đáp lại, The Weeknd bày tỏ trên trang Twitter: "Giải Grammy xưa nay vẫn giữ nguyên sự thối nát. Các người nợ tôi, người hâm mộ của tôi và cả ngành âm nhạc sự minh bạch".

Trước sự việc trên, nhiều nghệ sĩ trong làng nhạc cũng đã lên tiếng đứng về phía anh. Mới đây nhất là nam ca từng đoạt 4 giải Grammy - Drake.

"Tôi nghĩ chúng ta nên ngừng cho phép bản thân bị sốc hàng năm bởi sự khác biệt giữa âm nhạc có sức ảnh hưởng và những giải thưởng này. Hãy chấp nhận rằng giải thưởng từng có uy tín cao nhất dường như không còn quan trọng đối với các nghệ sĩ hiện nay nữa và kể cả những người sau này.

Drake, The Weeknd, Grammy 2021, After Hours, Blinding Lights, Grammy
Drake chia sẻ trên Instagram

Vài ngày trước, tôi đã nói với The Weeknd rằng cậu ấy sẽ đạt đề cử album hoặc bài hát của năm, cùng với vô số giả định hợp lý khác. Nhưng nó không bao giờ đi theo hướng đó" - Drake viết trên Instagram.

Sở dĩ nhiều người hâm mộ, nghệ sĩ "bênh vực" The Weeknd là vì tháng 3 năm nay, anh cho ra mắt album After Hours - đạt vị trí No. 1 trên BXH Billboard 200 với 444.000 bản album tương đương được bán ra. Thậm chí, album còn giữ được thứ hạng này trong 4 tuần liên tiếp. Trong đó, đĩa đơn Blinding Lights từng đạt No. 1 trên BXH Billboard Hot 100 và nhận về vô số lời khen.

Drake, The Weeknd, Grammy 2021, After Hours, Blinding Lights, Grammy
The Weeknd

The Weeknd tên thật là Abel Tesfaye, sinh năm 1990 tại Toronto (Canada). Anh tham gia làng nhạc từ năm 2010, tới nay đã bán được hơn 100 triệu bản. Bên cạnh đó, anh từng đoạt 3 giải Grammy và nhiều giải thưởng quan trọng khác.

Thành Quách
Theo People