(Thethaovanhoa.vn) - Thành lập từ năm 2007, đến nay, Bệnh viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Cửu Long đã phát triển thành một địa chỉ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy tại TP Cần Thơ nói riêng cũng như khu vực Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, với gần 30 chuyên khoa và 400 giường bệnh, trong đó các chuyên khoa mũi nhọn là Tim mạch, Tiêu hóa, Sản Nhi, Cơ Xương Khớp và Thận - Tiết niệu.

Trong suốt những năm qua, nhằm mục tiêu mang đến dịch vụ y tế chất lượng cao cho người bệnh, Bệnh viện thường xuyên cập nhật ứng dụng y học tiên tiến, khoa học để đáp ứng kịp thời những kỹ thuật chăm sóc, điều trị từ cơ bản cho đến phức tạp nhất, thực hiện thành công những ca điều trị khó như phẫu thuật tim nội soi; đặt stent mạch vành chương trình và cấp cứu; chẩn đoán và điều trị ung thư gan; tầm soát, phẫu thuật nội soi điều trị ung thư đại trực tràng; tầm soát phẫu thuật ung thư tiền liệt tuyến; tán sỏi niệu quản qua laser; thay các khớp gối, háng, vai; phẫu thuật cột sống đĩa đệm; phẫu thuật sa sinh dục bàng quang qua nội soi, điều trị sa sàn chậu... điều trị thành công cho những căn bệnh hiếm gặp, bệnh nặng với phương pháp tối ưu nhất.

Chú thích ảnh

Đứng trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19). Theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế và Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, nhằm đảm bảo cho hoạt động khám và điều trị người bệnh được an toàn và hiệu quả, Ban Giám đốc Bệnh viện đã nhanh chóng thành lập Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tại cơ sở, lập kế hoạch cụ thể, tổ chức các điểm sàng lọc phân luồng người bệnh kịp thời, triển khai công tác hậu cần, dự trù đầy đủ trang thiết bị theo quy định, bố trí tạm thời khu vực cách ly, thực hiện tốt công tác đào tạo huấn luyện. Đồng thời, tổ chức diễn tập tình huống xảy ra dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm soát nhiễm khuẩn và các biện pháp phòng ngừa khác tại Bệnh viện.

Vừa qua, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long đã được đón tiếp đoàn kiểm tra Bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn trong phòng, chống Covid-19 của Sở Y tế TP Cần thơ (Quyết định số 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 của Bộ Y tế) sau quá trình đánh giá, BVĐK Hoàn Mỹ Cửu Long đã đạt chuẩn Bệnh viện an toàn trong công tác phòng chống dịch với tổng số điểm đạt được 127/150 (84,7%).

Chú thích ảnh

Không chỉ dừng lại ở kết quả đó, Bệnh viện vẫn tiếp tục thực hiện duy trì những công tác phòng chống dịch tích cực: Luôn xác định tập trung đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch. Ban Giám đốc và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của Bệnh viện đã tăng cường các hoạt động chỉ đạo, giám sát công tác phòng chống bệnh; chuẩn bị các phương án, kế hoạch sẵn sàng ứng phó với những tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Vào các khu điều trị, nhân viên y tế và y, bác sĩ của Bệnh viện đều mang đầy đủ khẩu trang y tế, sát khuẩn tay cũng như 100% người bệnh và người nhà đeo khẩu trang y tế theo quy định. Bệnh viện cũng triển khai một cách xuyên suốt, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống lây nhiễm trong môi trường thường xuyên có nguy cơ xuất hiện và bùng phát dịch bệnh, đội ngũ thầy thuốc của Bệnh viện luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm và sự chủ động phòng chống dịch bệnh từ những việc làm để giữ cho mình có sức khỏe tốt nhất đến chăm sóc tốt người bệnh, đặc biệt là người bệnh có bệnh lý nền, người bệnh lớn tuổi, trẻ em và những người bệnh có sức đề kháng kém, đồng thời cũng sẵn sàng bước vào tuyến đầu chống dịch khi có tình huống xấu nhất xảy ra.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo an toàn cho người bệnh, Bệnh viện đã có quy định hạn chế người nuôi bệnh, chỉ 1 thân nhân nuôi bệnh/1 người bệnh; thực hiện giãn cách theo quy định, trong phòng bệnh, mỗi người bệnh được bố trí giường bệnh nằm cách nhau trên 1m. Bên cạnh đó Bệnh viện đã triển khai hướng dẫn phòng dịch cho người bệnh bằng các tờ rơi, áp phích, băng rôn nhằm nâng cao ý thức cho người bệnh và người nhà trong lúc điều trị tại Bệnh viện.

Tích cực, chủ động phòng chống Covid-19, hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ lây nhiễm Covid-19, Bệnh viện đã và đang đảm bảo mọi điều kiện để người dân trên địa bàn được khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe tại địa chỉ uy tín, chất lượng ngay tại địa phương để người bệnh yên tâm tin tưởng khi sử dụng các dịch vụ khám, chữa bệnh trong mùa dịch.

PTTT