(Thethaovanhoa.vn)- Bầu Đức chấp nhận bạo chi để chiêu mộ bản hợp đồng “bom tấn” mang tên Kiatisuk không ngoài mục đích nâng tầm HAGL. Huyền thoại bóng đá Thái Lan và HAGL được chờ đợi sẽ được trao quyền lực để cải tổ triệt để CLB.

Chuyển nhượng V-League: Quế Ngọc Hải bác tin gia nhập HAGL. Tiến Thành chia tay Hà Nội

Chuyển nhượng V-League: Quế Ngọc Hải bác tin gia nhập HAGL. Tiến Thành chia tay Hà Nội

Chuyển nhượng V-League: Trung vệ Quế Ngọc Hải bác thông tin gia nhập HAGL. Đinh Tiến Thành chia tay Hà Nội FC.

Trang Thairath của Thái Lan cho biết khi cập bến HAGL, HLV Kiatisuk sẽ áp dụng những quy tắc nghiêm ngặt để quản lý đội bóng. Trong đó, cầu thủ sẽ không được uống rượu bia, không hút thuốc lá, không trốn khỏi đội, không đánh cờ bạc trước và sau mỗi trận đấu.

Điều này cũng rất bình thường đối với nhiều người và đây cũng là một phần giúp huyền thoại bóng đá của HAGL thành công khi dẫn dắt các ĐTQG Thái Lan giai đoạn từ năm 2013 - 2017.

Bầu Đức mong chờ HAGL thêm một lần thăng hoa ngoạn mục khi có Kiatisuk. Ảnh: HAGL
Bầu Đức mong chờ HAGL thêm một lần thăng hoa ngoạn mục khi có Kiatisuk. Ảnh: HAGL

Kiatisuk chưa cập bến HAGL nhưng người ta cũng mường tượng ra những công việc mà thuyền trưởng sinh năm 1973 phải làm. Bầu Đức không phải ngẫu nhiên chiều ý cầu thủ để lấy về huyền thoại một thời của CLB.

Kiatisuk thừa bản lĩnh, kinh nghiệm trận mạc lẫn chuyên môn để có tiếng nói quyết định đối với CLB. Mức lương của tân HLV HAGL cao gấp 30 lần nhiều cầu thủ thuộc đội 1 đội bóng này hiện tại. 

Kiatisuk là ngôi sao lớn nhất, nhận lương cao nhất V-League và TOP 3 bóng đá Việt Nam (cùng HLV Park Hang Seo và HLV Philippe Troussier), sẽ đầu tàu chịu mọi trách nhiệm cho thành tích HAGL 2 năm tới.

Điều này sẽ tạo cơ hội cho chiến lược gia người Thái Lan dẹp dư luận về ghế HLV vốn hữu danh vô thực ở phố Núi nhiều năm qua. 

Chỉ có HLV Kiatisuk mới được bầu Đức tin tưởng tuyệt đối trao quyền hành ở HAGL. Mùa giải 2009, bầu Đức thực hiện cú áp phe cực sốc trên thị trường chuyển nhượng khi mang về tiền vệ Việt kiều Lee Nguyễn. Tiền vệ Mỹ gốc Việt được đánh giá rất cao và anh nhận biệt đãi thời điểm đó với mức lương 10 nghìn USD/tháng. Tuy nhiên, thuyền trưởng HAGL vốn không ưa Lee Nguyễn bởi từ lâu, phố Núi chỉ có ngôi sao sáng giá nhất là Kiatisuk.

Điều này dẫn đến việc dù rất tài năng, Lee Nguyễn cũng không được tạo điều kiện tối đa để phát huy. LeeNguyễn phải đến B.Bình Dương trước khi thất bại trong con đường về quê cha thi đấu.  

Kiatisuk sẽ có toàn quyền tự quyết về chuyên môn để vực dậy HAGL đúng tầm vóc như nhiều CĐV đội bóng phố Núi mong chờ. Có thể cùng làm việc với “Zico Thái” sẽ là một trợ lý người đồng hương. HAGL đang âm thầm tái thiết khi gọi trở lại Công Phượng, xây dựng hàng thủ cứng cáp với các cựu tuyển thủ QG như Tuấn Linh, Hữu Tuấn.

Với tiếng tăm và mối quan hệ của mình, Kiatisuk có thể cũng kêu gọi được những ngoại binh dày dạn trận mạc ở Thai League về tụ hội dưới trướng mình.

HAGL có nhiều lý do để trông đợi trong lần tái xuất này của huyền thoại bóng đá Đông Nam Á.

V.H