(Thethaovanhoa.vn) - VPF chỉ thuê trọng tài ngoại sử dụng trong trường hợp thật đặc biệt tại V-League 2021 thay vì sử dụng rộng rãi như mong muốn của một số CLB. Đó là khẳng định của Chủ tịch VPF Trần Anh Tú.

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Vụ HLV Hiền Vinh là bài học học sâu sắc. Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Vụ HLV Hiền Vinh là bài học học sâu sắc. Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại

Bóng đá Việt Nam hôm nay: Sự việc HLV Hiền Vinh là bài học học sâu sắc. Nam Định đề nghị mời trọng tài ngoại

“Quan điểm của VFF và VPF là hạn chế thuê trọng tài ngoại, trừ một số trận đấu nhạy cảm. VFF muốn nâng cao chất lượng và số lượng trọng tài nội để sử dụng.

Ở giai đoạn đầu mùa giải 2020, trọng tài mắc nhiều sai sót nhưng nhờ được tập huấn giữa mùa nên sang giai đoạn 2, chất lượng trọng tài tốt hơn, ít sai sót hơn.

Lực lượng trọng tài Việt Nam mỏng, phải đôn nhiều trọng tài từ hạng nhất lên, kinh nghiệm còn yếu. Đó là điểm yếu, sẽ phải nâng cấp, cải thiện nhưng vấn đề này không giải quyết ngay được, phải thời gian vì chúng ta hổng đào tạo trọng tài đã khá lâu.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, VFF, VPF, Trần Anh Tú, trọng tài ngoại, V League, lịch thi đấu V League, chuyển nhượng V League
Các trọng tài ngoại sẽ không xuất hiện nhiều trên các sân bóng V-League.Ảnh: V.S.I

Nhiều đội đề cập đến vấn đề trọng tài và tôi cũng nhận thấy rằng giai đoạn 1 thì có quá nhiều sai sót, ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty VPF chia sẻ.

Công tác trọng tài cũng là một trong những vấn đề được các đội bóng quan tâm tại Hội nghị tổng kết mùa giải 2020 tổ chức sáng 20/11 tại Hà Nội.

Việc khắc phục các sai sót của trọng tài dù đã có những nỗ lực từ phía VFF và VPF nhưng vẫn chưa khiến nhiều đội bóng thỏa mãn, hay đơn giản chỉ là chấp nhận được, đơn cử như trường hợp của DNH Nam Định.

Tuy nhiên, việc chỉ trích công khai trọng tài trên các phương tiện thông tin đại chúng cũng cần được hạn chế, đó là mong muốn, đề nghị của Ban trọng tài gửi đến các CLB chuyên nghiệp cũng như hạng nhất của Việt Nam.

Ở giải LS V.League 1-2020, CLB Viettel trở thành nhà vô địch mới của giải đấu, sau cuộc đua cực kỳ căng thẳng với các đội bóng Hà Nội, Sài Gòn FC, Than Quảng Ninh… Tại LS V.League 2-2020, CLB Bình Định đăng quang ở vòng đấu cuối cùng, vượt qua các ứng viên Bà Rịa – Vũng Tàu, S.Khánh Hòa BVN và Phố Hiến trong cuộc đua nước rút.

Ở Cúp Quốc gia Bamboo Airways, CLB Hà Nội tiếp tục bảo vệ ngôi vương sau trận chung kết căng thẳng với CLB Viettel. Trong cuộc đua trụ hạng, CLB Quảng Nam (V.League 1) và CLB Đồng Tháp (V.League 2) rớt hạng sau khi chiến đấu đến những phút cuối cùng của vòng đấu cuối cùng.

Bên cạnh những thành công đạt được, giải đấu vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức cần tiếp tục rút kinh nghiệm, tiếp nhận ý kiến đóng góp để hoàn thiện ở mùa giải 2021 như: công tác trọng tài vẫn còn nhiều bất cập, ảnh hưởng kết quả trận đấu, hình ảnh giải đấu; chất lượng chuyên môn của một số trận đấu ở giải HNQG chỉ đạt mức độ trung bình; việc thay đổi thể thức thi đấu ảnh hưởng đến quyền lợi của các nhà tài trợ, số trận sân nhà, sân khách không đồng đều, khó khăn trong việc xếp lịch thi đấu cho các CLB có chung một sân…

Lâm Chi