(Thethaovanhoa.vn)- Việc Gia Định FC “tố” HLV Vũ Tiến Thành “đi đêm” với cầu thủ đang chơi ở giải hạng Nhì của họ vẫn chưa yên thì trợ lý Nguyễn Tuấn Phong, người vừa thanh lý hợp đồng với đội cũng tuyên bố “bạc bẽo” khi rời đội là "cái tát" nặng nề cho đội bóng này.

Sài Gòn FC tiếp tục 'tan đàn xẻ nghé'

Sài Gòn FC tiếp tục 'tan đàn xẻ nghé'

Không dừng lại ở con số 16 cầu thủ dứt áo ra đi, Sài Gòn FC mới đây còn gây sốc với sự ra đi tiếp theo của 3 cái tên gồm đội trưởng Nguyễn Quốc Long, trung vệ Thân Thành Tín và trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong.

Ông Huỳnh Hoàng Trường - Chủ tịch CLB bóng đá Gia Định tiết lộ HLV Vũ Tiến Thành đã gọi điện, tiếp xúc với đội trưởng Trần Tấn Tài của Gia Định FC khi CLB này đang chơi những trận quyết định giải hạng Nhì QG 2020.

Sau khi CLB này đánh bại Công an Nhân dân để giành vé cuối cùng dự giải hạng Nhất năm tới, Tấn Tài đã không về tập trung cùng CLB mà di chuyển sang đội Sài Gòn FC của HLV Vũ Tiến Thành.

“Tài nói con hứa hẹn với bên chú Thành hết rồi, giờ chú Ba cho con xin cái giấy thanh lý liền. Thế bên ấy họ hứa với con sao, chú Thành nói hứa cho con lương 20 triệu/tháng, lót tay 200 triệu. Tôi nói lại với Tài, chú không cấm cản con, nhưng chú nói con thế nào sao không làm.

Tài nói lại, làm hay không làm giờ con cũng đi. Đội Gia Định vừa giành vé thăng hạng, anh em đang có niềm vui chưa đứa nào muốn xa đứa nào hết. Đùng một cái, bữa cơm đầu tiên đội thăng hạng khi về TP.HCM chuyện như vậy xảy ra.

bóng đá, bóng đá Việt Nam, Gia Định FC, HLV Vũ Tiến Thành, “đi đêm” với cầu thủ, bóng đá hôm nay, tin tức bóng đá, Nguyễn Tuấn Phong, Sài Gòn FC, Vũ Tiến Thành, Hoàng Trường
HLV Vũ Tiến Thành nhận nhiều chỉ trích trong thời gian qua. Ảnh: VPF

Hợp đồng của Tài không kéo dài nhiều năm, chúng tôi chỉ ký theo mùa. Nhưng cái chính Tài cư xử cực kém, đang còn một trận quan trọng chưa đá lại đi đồng ý với đội khác, điều đó tôi không hài lòng. Ngay tối hôm đó, Tài về đòi giấy thanh lý ngay lập tức, tôi cũng buồn. Tôi chỉ không hài lòng về cách làm việc của Tài và chuyện người lớn, chứ tôi không cấm các con, các cháu mình đi đội bóng tốt hơn.

Trưa 18/11, anh Thành có điện thoại cho tôi, sau đó anh Thành thanh minh chuyện Tấn Tài rằng; Sài Gòn FC chỉ đồng ý thử việc, chứ không hứa hẹn gì với Tài. Sau đó anh Thành cho tôi biết anh nói với anh em báo chí rằng, đội Sài Gòn FC chuyên nghiệp, không đi chèo kéo cầu thủ đội hạng dưới.

Trong điện thoại anh Thành có nói với tôi, nếu Tấn Tài điện thoại chỉ gọi được một lần, chứ không được gọi đến 3 lần. Chính vì lẽ đó mà hai bên có khúc mắc, nên anh Thành điện lại cho tôi với tinh thần xây dựng đoàn kết và xoa dịu mọi thứ.

Tôi nói với anh Thành, anh em nên gặp mặt nói chuyện cho rõ ràng. Anh Thành nói hẹn gặp tôi để trao đổi, nhưng mọi chuyện chưa đi đến đâu”, ông Hoàng Trường thuật sự việc ở Webthethao.

HLV Vũ Tiến Thành trước đó đã khẳng định việc Gia Định FC đã mượn tên tuổi Sài Gòn FC để làm thương hiệu khi cố tình gán ghép vụ việc ông “đi đêm” với cầu thủ ở giải hạng Nhì. Nhưng sau đó không lâu, trợ lý HLV Nguyễn Tuấn Phong đã thẳng thắn phát biểu những tồn tại của Sài Gòn FC với giới truyền thông.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam vốn thuộc biên chế Sài Gòn FC 3 năm qua và thừa hiểu thói quen của lãnh đạo CLB từ cũ đến mới. Ông Tuấn Phong cũng bức xúc với sự bạc bẽo mà lãnh đạo Sài Gòn FC hiện tại đối đãi với những thành viên CLB.

Theo cựu trợ lý HLV Sài Gòn FC, vẫn còn nhiều chuyện tồn đọng ở CLB này mà người trong cuộc chưa nêu trên mặt báo. Chỉ cách Sài Gòn FC không muốn đàm phán, gia hạn hợp đồng với bất cứ cầu thủ nào trong mùa giải năm nay cũng đủ để dư luận hiểu về ban lãnh đạo mới của Sài Gòn FC.

Trong buổi gặp gỡ nội bộ của nhóm cầu thủ Sài Gòn FC sau V-League 2020, nhiều người cho hay nếu biết chuyện thanh lý hàng loạt xảy đến như hiện tại, họ sẽ không ký hợp đồng gia hạn cùng CLB.

Dẫu vậy, với nhiều cầu thủ trong độ tuổi còn trẻ của Sài Gòn FC, họ cũng không khó để tìm kiếm CLB mới đầu quân. HLV Nguyễn Thành Công của Quảng Nam là người sẵn lòng mời 6 học trò cũ về xứ Quảng đầu quân để thi đấu giải hạng Nhất năm tới. Số còn lại đang đàm phán hợp đồng để đến đội tân binh V-League 2021 Bình Định và những CLB khác.

Về phần cựu đội trưởng Ngọc Duy, cầu thủ này đã nói lời giải nghệ và là người thứ 19 chia tay Sài Gòn FC. HLV Vũ Tiến Thành hiện tại đã có được chữ ký của Đỗ Merlo, Thiago từ DNH Nam Định và Nguyễn Công Thành từ TP.HCM để nâng số người hiện có ở CLB lên con số 12.

Sài Gòn FC dự kiến sẽ tập trung ngày 25/11 và người trong cuộc tự tin sẽ có đủ 25 cái tên để rèn luyện thời điểm đó.

V.H