(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 21/11/2020, LĐBĐ Việt Nam (VFF) sẽ tổ chức Đại hội thường niên để tổng kết công tác năm 2020 cũng như bàn thảo về phương hướng, kế hoạch hoạt động trong thời gian đến. Một trong những nội dung quan trọng đang nhận rất nhiều sự quan tâm là việc bầu chọn người đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF sau thời gian bỏ trống.

VFF công bố 3 án phạt nguội

VFF công bố 3 án phạt nguội

Án phạt khá nặng đã được Ban Kỷ luật VFF đưa ra vào sáng 27/10 để phạt các cầu thủ Bửu Ngọc (HAGL), Văn Hạnh (Hải Phòng) và Thanh Thụ (Sài Gòn FC).

Tháng 6 năm 2019, ông Cấn Văn Nghĩa, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính VFF, xin từ chức chỉ sau thời gian ngắn tại vị. Công việc quan trọng này sau đó đã được giao cho Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn đảm đương.

Tuy nhiên, bây giờ với yêu cầu đề ra về việc kiện toàn nhân sự cũng như vấn đề thu hút tài chính, vận động tài trợ để phục vụ cho những hoạt động của bóng đá nước nhà, VFF cần một người phụ trách cụ thể và chuyên sâu.

Về những nội dung này, ông Cao Văn Chóng, Phó Chủ tịch truyền thông VFF, cho biết: “Đây là Đại hội thường niên nằm chương trình hoạt động của VFF vừa để tổng kết công tác hoạt động trong năm và đưa ra những phương hướng, kế hoạch cho thời gian sắp đến của bóng đá nước nhà. Bên cạnh đó, có thêm nội dung quan trọng nữa là bầu chức danh Phó Chủ tịch phụ trách tài chính, vận động tài trợ của VFF”.

Ông Cao Văn Chóng thông tin thêm: “Đại hội thường niên sẽ tổng kết những hoạt động trong năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian sắp tới, trong đó có công tác tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp, ngoài chuyên nghiệp của bóng đá nước nhà. Cùng với đó là kế hoạch hoạt động, những nhiệm vụ trọng tâm của các ĐTQG trong năm 2021.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, VFF, Đại hội VFF, bầu Phó Chủ tịch tài chính VFF, Trần Quốc Tuấn, Lê Văn Thành
VFF chắc chắn sẽ có Phó Chủ tịch tài chính mới sau khi kết thúc Đại hội thường niên vào cuối tuần này. Ảnh: VFF

Ngoài ra là những báo cáo, tổng kết, đánh giá về công tác tài chính và những vấn đề quan trọng khác. Nói tóm lại, đây là những hoạt động thường xuyên, thường niên hàng năm của VFF như chúng ta đã được biết”.

Về vấn đề bầu cử để chọn người đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch tài chính VFF, ông Cao Văn Chóng chia sẻ: “Đây là nội dung quan trọng nằm trong chương trình của Đại hội thường niên năm nay. Cho đến lúc này thì những vấn đề liên quan để bầu cử chức danh này đã được chuẩn bị nghiêm túc và hoàn thiện.

Ở thời điểm hiện tại, nhân sự để bầu vị trí Phó Chủ tịch tài chính VFF còn lại có 3 ứng viên cuối cùng để Đại hội tổ chức bầu cử. 3 ứng viên này bao gồm ông Phạm Thanh Hùng, Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Bóng đá nữ khoá VIII; ông Trần Văn Liêng, Chủ tịch kiêm TGĐ CTCP Cacao Việt Nam và ông Lê Văn Thành, Ủy viên BCH VFF, Trưởng ban Tài chính và vận động tài trợ LĐBĐVN khóa VIII.

Sau quá trình chuẩn bị và hoàn thiện về nhân sự, hồ sơ ứng viên thì trước thời điểm Đại hội, cả 3 ứng viên nêu trên đã đáp ứng đầy đủ các tiêu chí, yêu cầu mà BTC Đại hội đề ra. Vì không có những giới thiệu, đề cử nào thêm, cũng như không có ứng viên nào rút lui nữa, nên 3 ứng viên nói trên sẽ là danh sách cuối cùng để bầu chức danh này.

Nói tóm lại, mọi công tác chuẩn bị cho đến lúc này đều đúng tiến độ, yêu cầu đề ra và ổn định để Đại hội thường niên sẽ được tổ chức vào ngày 21/11 tới đây”.

VFF đã xác định việc hoàn thiện vị trí lãnh đạo chủ chốt, đặc biệt là vị trí Phó Chủ tịch phụ trách công tác tài chính, tài trợ, là rất cần thiết nhằm ổn định và phát huy đồng bộ các mặt, phục vụ phát triển bóng đá. Vì thế, với việc chọn ra được người đảm nhiệm chức danh này sau Đại hội thường niên là bước kiện toàn quan trọng cho vấn đề này.

Trần Tuấn