(Thethaovanhoa.vn)- Chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận định với chỉ 2 tháng chuẩn bị cho V-League 2021, rất khó để các HLV nội làm việc nếu CLB thay đổi con người hàng loạt.

Chuyển nhượng V-League: Trung vệ HAGL có bến đỗ mới. Hải Phòng từ chối bán ngoại binh

Chuyển nhượng V-League: Trung vệ HAGL có bến đỗ mới. Hải Phòng từ chối bán ngoại binh

Chuyển nhượng V-League: Trung vệ HAGL có bến đỗ mới. Hải Phòng từ chối bán ngoại binh cho Hà Nội.

Cựu HLV U20 Việt Nam nhấn mạnh thị trường chuyển nhượng đầu mùa giải 2021 có nhiều biến động liên tục trong thời gian qua, nhưng thực sự không có nhiều đặc biệt.

“Đó đều là sự thay đổi con người qua lại của các CLB như những năm trước. Tuy nhiên đặc biệt năm nay tình hình dochj bệnh Covid-19 trên toàn thế giới đã gây ảnh hưởng lớn cho bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ ngoại mới đến chơi bóng ở V-League 2021 là rất khó. Họ ngoài giấy phép để thông hành tới Việt Nam còn chịu việc bị cách ly, phải thử việc, xin giấy phép lao động của chính quyền.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, V League, chuyển nhượng V League, HLV Đoàn Minh Xương, kết quả bóng đá hôm nay, VPF
Hà Nội FC đang sẵn sàng cho nổ nhiều "bom tấn" chuyển nhượng đầu mùa giải V-League 2021. Ảnh: Hoàng Linh

Rất nhiều vấn đề phát sinh nên khó mà có cầu thủ ngoại mới, chưa đòi hỏi chuyện chất lượng. Nếu có, họ còn phải trải qua thời gian tập luyện, làm quen với CLB mới. Với quỹ thời gian 2 tháng thì HLV nội không thể cải thiện được nhiều điều cho đội bóng của mình.

HLV nội không phải là phù thuỷ để phù phép cho đội bóng của mình vận hành tốt ngay chỉ sau 2 tháng.

Xu hướng hiện tại của V-League vẫn là sử dụng những cầu thủ cũ của các CLB. Cầu thủ đã thể hiện được năng lực, các HLV biết rõ khả năng họ nên chỉ cần quen với lối chơi của đội thì sẽ nhận được lời mời rất nhanh.

Trong xu thế hiện tại, tôi nghĩ ngoài nội binh thì các ngoại binh cũng thay đổi từ CLB này qua CLB khác, vì cung không đủ cầu”, cựu HLV Đồng Tháp hai lần VĐQG nói.

“Năm nay theo đánh giá của tôi dù thị trường chuyển nhượng khá xôm tụ bây giờ nhưng rất khó mong chờ một “bom tấn” nào cả. Các ngoại binh tốt của Sài Gòn FC thì họ có thể đã đồng ý chơi cho CLB khác.

Bình Định là CLB mới thăng hạng nên sẽ lo lắng nhất trong việc bổ sung lực lượng. Sau mùa hạng Nhất năm nay, Bình Định đã chia tay nhiều trụ cột và rất có thể những cầu thủ cũ của Sài Gòn FC sẽ chọn đây là bến đỗ tiếp theo trong sự nghiệp của họ”, vẫn lời ông Minh Xương.

V.H