(Thethaovanhoa.vn) - Tháng 7/2020, câu chuyện về sự dũng cảm của Bridger Walker - cậu bé 6 tuổi tới từ Wyoming (Mỹ) – gây sốt mạng xã hội. Vào ngày 9/7, cô em gái 4 tuổi của Bridger bị một con chó dữ tấn công. Bridger đã dũng cảm lao tới che chắn và bị cắn rất nặng ở má. Cậu bé đã phải trải qua 2 tiếng phẫu thuật và bị khâu tới hơn 90 mũi trên mặt. Khi cha mẹ hỏi vì sao lại quên mình để cứu em, Bridger đã trả lời hết sức xúc động: “Nếu một trong hai người phải chết, con sẽ chịu thay em”.

Độc đáo chiếc SUV cho nhà vô địch Quyền Anh hạng nặng thế giới

Độc đáo chiếc SUV cho nhà vô địch Quyền Anh hạng nặng thế giới

Nhà xe Anh quốc Land Rover vừa thiết kế nên một chiếc Range Rover SVAutobiography đặc biệt cho nhà vô địch quyền anh hạng nặng thế giới - Anthony Joshua OBE.

Xúc động trước hành động của Bridger, Hội đồng quyền Anh thế giới (WBC) quyết định trao cho cậu bé chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu. Mới đây, một nhóm tư vấn đã họp để thiết lập hạng cân quyền anh mới. WBC đã quyết định đặt tên cho hạng cân này là “Bridgerweight” để tôn vinh cậu bé 6 tuổi.

Theo chủ tịch WBC Mauricio Sulaiman, hạng cân mới sẽ chỉ xếp sau hạng nặng (Heavyweight) về khối lượng, với giới hạn từ 200lbs (90kg) tới 224lbs (100,8kg). Lý do cho ra mắt hạng cân mới tương tự như các lần bổ sung trước đó, với mong muốn giúp các võ sĩ thoải mái và an toàn hơn trong việc lựa chọn hạng thi đấu.

Chú thích ảnh
WBC đã trao Bridger Walker chiếc đai vô địch danh dự của giải đấu

Như vậy, ngoài 8 hạng cân ban đầu: Fly – Bantam – Feather – Light – Welter – Middle – Light Heavy – Heavy; cùng với 9 hạng cân bổ sung sau đó, WBC sẽ có thêm ít nhất một nhà vô địch với hạng cân mới Bridgerweight này.

Khi thông tin được công bố, đã có những chỉ trích hướng về WBC, cho rằng tổ chức này đang cố tạo ra nhiều hạng cân với mục đích kinh doanh các trận đấu. Bởi một khi có thêm nhà vô địch, WBC sẽ dễ dàng tìm kiếm các ngôi sao mới thu về lợi nhuận cho giải. Tuy nhiên, nhà vô địch hạng nặng WBC bị truất ngôi gần đây Deontay Wilder lại tỏ ra thích thú với việc tranh đai vô địch ở hạng cân mới này.

K.Đ