(Thethaovanhoa.vn)- Người hâm mộ Thái Lan đặt mục tiêu rất cao cho “Voi chiến” ở trận đấu giao hữu với đội bóng các ngôi sao Thai League (Thai League All Stars) vào lúc 16h00 ngày 14/11 tại sân vận động Rajamangala.

Vướng lịch Thai League, Văn Lâm không đấu tuyển Thái Lan

Vướng lịch Thai League, Văn Lâm không đấu tuyển Thái Lan

Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng các ngoại binh khác của CLB Muangthong United không có cơ hội gia nhập đội hình các ngôi sao Thai League thi đấu giao hữu với đội tuyển Thái Lan vào 16h00 ngày 14/11 tới trên sân Rajamangala.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan và công ty tổ chức giải Thai League đã quyết định cho các giải đấu trong nước tạm dừng để tập trung ĐTQG Thái Lan theo yêu cầu của HLV Akira Nishino trong dịp FIFA Day.

Chiến lược gia người Nhật Bản sẽ có thời gian từ ngày 11 đến 15/11 để làm việc với các cầu thủ, trong đó có kế hoạch đá giao hữu với Thai League All Stars.

HLV Nishino sẽ cho Thái Lan đá giao hữu với đội Các ngôi sao Thai League vào 16h chiều 14-11 tới
HLV Nishino sẽ cho Thái Lan đá giao hữu với đội Các ngôi sao Thai League vào 16h chiều 14/11 tới

Trước buổi tập chiều 11/11, HLV trưởng ĐTQG Thái Lan Akira Nishino cho biết các cầu thủ vừa trải qua nhiều trận đấu của giải VĐQG nên phải điều chỉnh việc tập luyện. Ông đã gọi những cầu thủ tốt nhất có thể lên ĐTQG và cảm ơn các CLB vì sự hợp tác.

Trong 3 ngày tập luyện, HLV Akira Nishino sẽ theo sát các cầu thủ để xem ai sẽ sẵn sàng vào sân trận tới. Trận này, 2 đội sẽ thi đấu 2 hiệp, mỗi hiệp 45 phút như thi đấu chính thức. Người hâm mộ được vào xem trận đấu với khoảng 1/2 sức chứa của sân vận động quốc gia Rajamangala.

Điều CĐV mong chờ “Voi chiến” chính là sau rất nhiều năm ĐTQG Thái Lan mới chơi ở đây, cụ thể là từ ngày 5/12/2018 (Thái Lan hoà Malaysia 2-2 ở trận bán kết AFF Suzuki Cup 2018), do đó, nhiệm vụ của đội là phải giành chiến thắng.

Đặc biệt sau trận giao hữu đã thua CLB ở Thai League 2 trước đó, Thái Lan cần lấy lại niềm tin của các CĐV. Từ khi HLV Akira Nishino đến Thái Lan, ông chủ yếu chọn sân đấu trường tại Đại học Thammasat để diễn ra các trận đấu của ĐTQG Thái Lan.

Sau khi thủ thành Đặng Văn Lâm không thể chơi trận này, thủ thành được chọn cho Thai League All Stars là Michael Falkeskard, thủ môn của True Bangkok United và ĐTQG Philippines. Michael Falkeskard nói: “Đó sẽ là một trận đấu khó khăn cho ĐTQG Thái Lan và chắc chắn mọi cầu thủ khi có cơ hội đều muốn thể hiện mình”.

ĐTQG Thái Lan đang tập huấn tại sân tập Summit Windmill Golf Residence và thủ thành hay nhất đội hiện tại là Chatchai Butprom, thủ môn của BG Pathum United đã gặp chấn thương. Chatchai phải rút lui và HLV Akira Nishino hiện có trong tay 24 cầu thủ để chuẩn bị cho trận đấu đặc biệt sắp tới.

V.H