(Thethaovanhoa.vn) - Tối 8/10, Hội Văn học, Nghệ thuật (VHNT) tỉnh tổ chức vòng chung khảo Liên hoan âm nhạc “Hát về Bắc Ninh” lần thứ 2.

Bắc Ninh hoàn thành dự án tu bổ Đền Vua Bà

Bắc Ninh hoàn thành dự án tu bổ Đền Vua Bà

Thông tin từ Sở VH,TT&DL Bắc Ninh cho biết: Di tích Đền Vua Bà (thành phố Bắc Ninh) đã chính thức hoàn thành và tu bổ, tôn tạo nhiều hạng mục.

Tại đêm chung khảo, 13 tiết mục xuất sắc đã được lựa chọn. Mỗi tiết mục là một sắc màu âm nhạc khác nhau, được dàn dựng công phu, hòa âm, phối khí và thể hiện một cách độc đáo như các ca khúc: Lung linh Luy Lâu, Tình yêu trên dòng sông Quan họ, Bắc Ninh ngày tôi về…

Đặc biệt, phải kể đến tiết mục “Tượng đài bên dòng Như Nguyệt”, do thí sinh Nguyễn Hải Ninh, đơn vị TP Bắc Ninh thể hiện là một bài khó, đòi thí sinh phải có kinh nghiệm và trình độ kỹ thuật thanh nhạc tốt. Với phần trình bày đầy thuyết phục của mình, Nguyễn Hải Ninh đã xuất sắc giành giải Nhất tại Liên hoan.

Chú thích ảnh
Một tiết mục tại đêm chung khảo Liên hoan “Hát về Bắc Ninh” lần thứ 2

Với chủ đề: Ca ngợi miền quê Bắc Ninh-Kinh Bắc với chiều sâu văn hóa, lịch sử cùng những trầm tích của miền đất cổ để tạo nên một Bắc Ninh anh hùng, năng động, căng tràn sức sống, đầy khát vọng hội nhập vươn xa.

Liên hoan Âm nhạc Bắc Ninh được phát động từ tháng 7/2020 đến hết ngày 20/8/2020 thu hút hơn 50 thí sinh đăng ký tham gia đến từ các tỉnh: Nam Định, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Bình, Bắc Ninh. Qua các phần thi cho thấy, các thí sinh đã có sự đầu tư kỹ lưỡng, dàn dựng công phu và kỹ thuật chuyên nghiệp.

Kết thúc Liên hoan, bên cạnh giải Nhất đã thuộc về thí sinh Nguyễn Hải Ninh. Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải Nhì thuộc về thí sinh Thùy Linh, tỉnh Nam Định với ca khúc “Ngẫu hứng giao duyên” và thí sinh Thanh Tân, đơn vị huyện Thuận Thành với ca khúc “Ngẫu hứng song đào”; 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích và 2 giải phong trào cũng đã được trao tại Liên hoan.

Ngọc Huy