(Thethaovanhoa.vn) - Sau gần 1 ngày đêm nỗ lực tìm kiếm, chiều 31/10, lực lượng tìm kiếm cứu nạn thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm thấy thi thể hai nạn nhân bị vùi lấp do sạt lở đất xảy ra tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi (Lâm trường Trường Sơn, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm Công nghiệp Long Đại).

Đêm 31/10: Trung Bộ còn mưa, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Đêm 31/10: Trung Bộ còn mưa, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao, đêm 31/10, các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Đà Nẵng còn có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to với lượng mưa từ 10-20mm, có nơi trên 30mm; các tỉnh thành phố từ Quảng Nam đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to với lượng mưa phổ biến 20-50mm, có nơi trên 70mm.

Trước đó, theo thông tin Ủy ban nhân dân xã Quảng Châu (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), trong đợt mưa lũ vừa qua có hai người dân trong xã là ông Đàm Văn Tuyên, (sinh năm 1954) và ông Đàm Văn Vịnh (sinh năm 1963) đi vào rừng thuộc địa bàn xã Trường Sơn (huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình). Ngày 17/10, khi hai ông trên đường về nhà ở xã Quảng Châu, đến địa phận Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi, thuộc địa phận xã Trường Sơn thì gặp mưa to, nước dâng cao, đường sạt lở nên không thể về nhà nên trú tại Trạm Quản lý bảo vệ rừng Thác Voi. Tối 18/10, một vụ sạt lở đất xảy ra đã vùi lấp toàn bộ trạm này.

Quảng Bình, sạt lở, bão, thi thể
Các cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Quảng Bình và lực lượng chức năng tích cực triển khai tìm kiếm, cứu nạn người mất tích. Ảnh: TTXVN

Ngay khi nhận được tin báo, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã điều động 75 cán bộ, chiến sĩ thuộc Trung đoàn 996 cùng các lực lượng chức năng và dân quân tham gia công tác tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn.

Do thời tiết không thuận lợi, địa hình vụ sạt lở phức tạp nên mãi đến chiều 31/10 lực lượng chức năng mới tìm thấy thi thể 2 nạn nhân đã và đưa ra khỏi hiện trường.

Quảng Bình, sạt lở, bão, thi thể
Thi thể các nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường vụ sạt lở đất. Ảnh: TTXVN

Võ Dung/TTXVN