(Thethaovanhoa.vn) - Khúc ruột miền Trung đang oằn mình chịu đựng các đợt mưa lũ lớn gây thiệt hại to lớn về con người và tài sản, rất cần sự chung tay góp sức để vượt qua thiên tai. Các cầu thủ và giới vận động viên với sự ảnh hưởng không nhỏ tới xã hội đang có những hành động, việc làm thiết thực nhằm huy động sức mạnh cộng đồng cùng quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung.

Bão số 8 sẽ đổ bộ miền Trung và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Bão số 8 sẽ đổ bộ miền Trung và dự báo thời tiết 10 ngày tới

Bão số 8 đang bão di chuyển theo hướng Tây và có thể đổ bộ đất liền các tỉnh miền Trung nước ta. Hồi 13 giờ ngày 20/10, vị trí tâm bão ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 123,4 độ Kinh Đông, cách đảo Lu-dông khoảng 220km về phía Đông.

Từ bóng đá...

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ và tinh thần cùng cả nước hướng về miền Trung ruột thịt, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam VPF cũng đã phát đi lời kêu gọi và tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tại các sân cỏ cả nước. Hoạt động quyên góp được thực hiện trước giờ thi đấu ở các trận đấu thuộc giai đoạn 2 V-League và giải hạng Nhất quốc gia với sự tham gia các cầu thủ, ban huấn luyện, trọng tài, các thành viên tham gia trận đấu.

Hoạt động quyên góp diễn ra từ ngày 18 đến 21/10 và toàn bộ số tiền quyên góp được sẽ được trao đến Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại địa phương để chuyển đến đồng bào đang gặp khó khăn tại miền Trung. Phong trào quyên góp sẽ tiếp tục được nhân rộng ở các giải đấu khác do Liên đoàn bóng đá Việt Nam VFF tổ chức ở thời điểm hiện tại.

Trước khi VPF chính thức phát động phong trào quyên góp, nhiều cầu thủ bóng đá Việt Nam cũng đã vào cuộc từ rất sớm. Tiền đạo Văn Toàn (HAGL) đã ủng hộ 50 triệu đồng cho đồng bao miền Trung. Trên trang cá nhân, Văn Toàn chia sẻ, đây là toàn bộ số tiền anh thu được từ hoạt động kinh doanh cá nhân trong thời gian qua và rất mong muốn được chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung ở thời điểm hiện tại. Văn Toàn hi vọng, việc làm của mình sẽ được nhân rộng và lan tỏa trong cộng đồng.

Một người đồng đội khác của Văn Toàn là Công Phượng (TPHCM) cũng đã ủng hộ đồng bào miền Trung số tiền 10 triệu đồng là phần thưởng danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất và Bàn thắng đẹp nhất trong tháng 7 và tháng 9. HLV Vũ Tiến Thành của CLB Sài Gòn cũng dành toàn bộ số tiền từ giải thưởng HLV hay nhất V.League tháng 7 và 9/2020 để ủng hộ quỹ vì miền Trung. Ngoài ra, CLB bóng đá Sài Gòn cũng đã dành toàn bộ số tiền thưởng danh hiệu trong tháng 7 và tháng 9 để quyên góp vào quỹ này nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào đang bị thiên tai.

Chú thích ảnh
Các cầu thủ tham dự V-League 2020 tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục mưa lũ. Ảnh: Hoàng Linh

Vẫn còn rất, rất nhiều những lời kêu gọi và hành động thiết thực của giới cầu thủ đã và đang được triển khai để cùng góp công, góp của hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ. Bộ ba tuyển thủ Quang Hải, Thành Lương, Thành Chung của CLB Hà Nội sẽ tham gia một trận đấu từ thiện gây quỹ ủng hộ. Quang Hải và Văn Hậu cũng đã cùng kêu gọi và bán đấu giá hai chiếc áo có chữ kí của mình để quyên góp. Cầu thủ Đông Triều vừa tham gia tổ chức trận đấu giao hữu với mục đích "Chung sức vì miền Trung" với sự góp mặt của các tuyển thủ Tiến Linh, Tấn Tài… cùng các nghệ sĩ như Tiến Luật, Titi, Hồ Việt Trung và quyên góp được số 530 triệu đồng để ủng hộ….

... tới nhiều môn thể thao khác

Trước tình hình mưa lũ kéo dài ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tổ chức thi đấu ở các tỉnh miền Trung, bên cạnh việc khắc phục mọi khó khăn để tổ chức giải, ngay tại Thừa Thiên Huế, BTC giải vô địch các CLB Taekwondo toàn quốc tranh cúp Đại sứ quán Hàn Quốc năm 2020 cũng đã trao tặng số tiền 55 triệu đồng từ HLV, VĐV, trọng tài tham gia giải vào chương trình “Triệu vòng tay hướng về đồng bào vùng lũ” cho Mặt trận tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tinh thần tương thân, tương ái và truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc đang tạo nên sức lan tỏa trong cộng đồng những người làm công tác thể thao. Chương trình “Làng võ chung tay cùng đồng bào miền Trung” do Phó chủ tịch Hiệp hội Võ thuật Thế giới (WoMAU) Võ Danh Hải vừa chính thức được phát động, với lời kêu gọi các VĐV, HLV và lãnh đạo các bộ môn võ như Vovinam, Taekwondo, Muay Thái, Karatedo, Judo, Boxing… cùng nhau đóng góp hỗ trợ đồng bào vượt qua tình cảnh khó khăn.

"Nhìn bà con mình vừa đang gánh chịu những khó khăn, nhọc nhằn với ảnh hưởng của Covid-19 nay lại chồng thêm thiên tai ập xuống với những cơn mưa lũ lớn chưa từng có từ thập niên 70, hàng triệu trái tim người Việt buốt đau cho bà con Huế, Quảng Trị, Quảng Bình..., là một người con miền Trung, tôi mong muốn được góp một phần nhỏ vào việc lan toả tinh thần sẻ chia của những anh em làng võ thuật đến với đồng bào Quảng Bình thương yêu", ông Võ Danh Hải chia sẻ.

Hơn lúc nào hết, rất cần sự chung tay góp sức của toàn bộ mọi người hoạt động ở lĩnh vực thể thao với những hành động thiết thực nhằm kêu gọi, quyên góp và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái. Cùng với sự đóng góp, ủng hộ của nhân dân cả nước với tất cả tình yêu thương, trách nhiệm, tất cả cùng hi vọng đồng bào miền Trung sớm vượt qua mọi mất mát đau thương, khắc phục hậu quả do mưa lũ và trở lại cuộc sống bình thường.

Vũ Lê