(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 12/10, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tổ chức tiếp nhận vào khu cách ly 115 công dân Việt Nam vừa từ Mỹ trở về.

Dịch COVID-19: Thêm một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly ngay

Dịch COVID-19: Thêm một chuyên gia Ấn Độ dương tính với SARS-CoV-2 và được cách ly ngay

Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết, từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 12/10, Việt Nam đã có thêm 1 ca mắc mới do nhập cảnh từ bên ngoài, đã được cách ly ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong số các công dân về nước đợt này có 51 nam và 64 nữ. Ngay sau khi tiếp nhận, lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn, kiểm tra thân nhiệt toàn bộ 115 công dân này, cấp phát khẩu trang, nước rửa tay, đồ dùng cá nhân, hướng dẫn cách phòng, chống dịch COVID-19, bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt.

Chú thích ảnh
Công dân Việt Nam chờ làm thủ tục lên máy bay về nước. Ảnh: TTXVN 

Trong quá trình cách ly các công dân sẽ được theo dõi y tế thường xuyên như: đo thân nhiệt 2 lần mỗi ngày và xét nghiệm SARS-CoV-2 hai lần trước khi hoàn thành cách ly đủ 14 ngày theo quy định. Công tác phục vụ và an ninh được Trung đoàn 126 thực hiện đúng quy trình của Bộ Y tế và Bộ Quốc phòng.

Việc kiểm tra bước đầu cho thấy, các công dân đều có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, vui vẻ chấp hành thực hiện cách ly phòng dịch. Được biết, đây là đợt thứ 10 Trung đoàn bộ binh 126 ở tỉnh Hưng Yên đón công dân từ nước ngoài trở về để cách ly.

Mai Ngoan - TTXVN