(Thethaovanhoa.vn)- Trung vệ số 1 AbdoulayeDiakate của TP.HCM cho biết thủ môn Tiến Dũng cũng như nhiều đồng đội khác phải cố gắng hơn hơn để giúp ích cho CLB trong giai đoạn hai của mùa giải.

CLB TPHCM hết kiên nhẫn với Bùi Tiến Dũng

CLB TPHCM hết kiên nhẫn với Bùi Tiến Dũng

9 trận nhưng thủng lưới đến 21 bàn ở mọi mặt trận, lãnh đạo CLB TP.HCM có vẻ đã hết kiên nhẫn với “thủ thành quốc dân” thuở nào. Và việc xác nhận muốn có Văn Lâm chắc chắn là lời khẳng định cho tương lai bấp bênh của thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Trung vệ Diakate được các CĐV TP.HCM thừa nhận là chốt chặn đáng tin tưởng nhất của CLB ở mùa giải 2020. Cầu thủ người Senegal đã chơi 12/13 trận lượt đi V-League 2020 cho TP.HCM và hiện tại đã nhận 5 thẻ vàng.

Diakate cùng với Hữu Tuấn là những người được HLV Chung Hae Seong tin tưởng nhất ở TP.HCM hiện tại.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hà Nội vs TPHCM, lịch thi đấu V League
Diakate được xem là chốt chặn đáng tin cậy nhất của TPHCM hiện tại. Ảnh: TPHCM

Trung vệ này đã có những tiết lộ với CĐV TP.HCM trong thời gian làm việc cùng Công Phượng, Tiến Dũng... Diakate nói: “Tôi rất vui khi được nghe CĐV đánh giá cao về tôi, là hậu vệ tốt của V-League hiện tại.

Tuy nhiên, tôi nghĩ mình cũng chỉ là một mảnh ghép để giúp cho CLB TP.HCM chắc chắn và mạnh mẽ hơn. Là cầu thủ chuyên nghiệp, tôi phải nỗ lực để hoàn thiện mình hơn mỗi ngày.

Ở vị trí hậu vệ của mình, chỉ một sai lầm cũng có thể khiến toàn đội trả giá nên tôi phải cố gắng để hoàn thiện hơn”.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Công Phượng, Bùi Tiến Dũng, thủ môn Bùi Tiến Dũng, Hà Nội vs TPHCM, lịch thi đấu V League
Tiến Dũng cần cố gắng nhiều hơn nữa để chứng tỏ mình tại TPHCM. Ảnh: TPHCM

Trung vệ sinh năm 1992 tiết lộ ở TP.HCM, cầu thủ này thân với Công Phượng, Phi Sơn hơn cả. Anh nói: “Tôi thường đùa giỡn nhiều với Công Phượng vì cậu ấy có thể nói tốt tiếng Anh và một số cầu thủ khác nữa, chẳng hạn như Phi Sơn hay Ariel và Ortiz, những người mới đến để giúp họ hòa nhập tốt hơn.

Tôi không thể đánh giá Bùi Tiến Dũng có xuất sắc hay không nhưng đối với tôi thì cậu ấy tốt. Không riêng gì Tiến Dũng mà toàn đội TP.HCM phải cố gắng để có kết quả tốt hơn từng ngày.

Tôi đã thấy Tiến Dũng chơi tốt tại U23 Việt Nam và tin tưởng cậu ấy sẽ giúp ích hơn nữa cho CLB. Tôi đã nói chuyện với cậu ấy rất nhiều.

Tiến Dũng tỏ ra hơi ngại lúc đầu khi mới tới đây, nhưng tôi đã nói rằng chúng ta là đồng đội nên việc tương tác với nhau rất quan trọng. Sau đó, cậu ấy đã hòa nhập tốt hơn”, Diakate nói về Bùi Tiến Dũng.

Cuối cùng, trung vệ người Senegal nói: “Mục tiêu của tôi trong mùa giải năm nay là nỗ lực hết mình để giúp đội cán đích ở vị trí cao nhất”.

Hiện tại, Diakate và toàn đội TP.HCM đã tới Hà Nội để chuẩn bị cho trận gặp đội chủ sân Hàng Đẫy lúc 19h15 tối 10/10 trong khuôn khổ vòng 1 giai đoạn 2 V-League 2020.

CLB này rất có thể vắng mặt Công Phượng vì chấn thương ngón chân vừa được các bác sĩ thông báo.

Ngoài ra, cơ hội bắt chính của Tiến Dũng cũng là dấu hỏi lớn sau khi thủ thành này đã thủng lưới 10 bàn sau 3 trận bắt cho TP.HCM đối đầu Hà Nội gần nhất.

V.H (ghi)