(Thethaovanhoa.vn) - Người hâm mộ bóng đá Việt Nam lên án những hành xử thiếu chuyên nghiệp của BHL và cầu thủ Phong Phú Hà Nam. Phần lớn CĐV đưa ra quan điểm ủng hộ án phạt nặng dành cho HLV và đội bóng Phong Phú Hà Nam để tránh những hình ảnh xấu xí này tái diễn trong tương lai.

Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng vì bỏ thi đấu

Phong Phú Hà Nam nhận án phạt nặng vì bỏ thi đấu

Sáng nay (7/10), Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 5 năm với HLV Nguyễn Thế Cường và treo giò đội trưởng Hồng Nhung hết lượt đi.

Ban Kỷ luật Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra án phạt nặng dành cho Phong Phú Hà Nam. Cụ thể, CLB Phong Phú Hà Nam bị xử thua 0-3, đồng thời phải nộp phạt 50 triệu đồng.

Riêng cá nhân HLV trưởng Nguyễn Thế Cường bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá do VFF tổ chức trong 5 năm. Đội trưởng Trần Thị Hồng Nhung bị đình chỉ thi đấu hết giai đoạn lượt đi

"Từ cầu thủ đến BHL Phong Phú Hà Nam đều rất nghiệp dư, như mấy giải phong trào, cứ bực tức là bỏ ngang, phạt như này là đúng", facebook Ánh Trần đồng tình với án phạt mà VFF dành cho CLB Phong Phú Hà Nam.

"Dù là bóng đá nữ có thể ưu ái nhưng trong trường hợp này cũng đáng bị phạt. Bóng đá nữ Việt Nam chưa đạt chuẩn chuyên nghiệp nhưng không thể nghiệp dư mãi được. Cần có những án phạt thích đáng để làm gương cho các đội bóng khác", facebook Vũ Anh bày tỏ.

Trong khi đó, có không ít những ý kiến chỉ trích nhắm tới HLV trưởng CLB Phong Phú Hà Nam Nguyễn Thế Cường khi CĐV cho rằng, vị HLV này đã không ngăn chặn hành vi xấu xí của học trò.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, Phong Phú Hà Nam, HLV Nguyễn Thế Cường, Hồng Nhung, bóng đá nữ, V League, BXH V League
Cầu thủ Phong Phú Hà Nam phản đối quyết định thổi 11m của trọng tài

"Trọng tài thổi phạt đền là quyết định rất chính xác. Cầu thủ vừa đáng trách, vừa đáng thương còn BHL thì thực sự hành xử quá kém. BHL thấy cầu thủ tự ý bỏ thi đấu thì cũng hùa theo, ủng hộ cầu thủ không đá tiếp như vậy là không thể chấp nhận.

Người làm công tác huấn luyện phải cho các em cầu thủ thấy được những việc làm đúng, làm sai để tránh những án phạt không đáng có. Cứ hễ không vừa ý trọng tài là bỏ không thi đấu nữa thì bóng đá nữ nói riêng và bóng đá trong nước nói chung phát triển làm sao được", facebook Kinh Nhi bình luận.

Bên cạnh đó, người hâm mộ ngoài việc chê trách Phong Phú Hà Nam thì họ còn dành lời ngợi khen cho quyết định thổi 11m dũng cảm của trọng tài chính Trần Thị Thanh.

"Dù rất mến mộ những Tuyết Dung, Hồng Nhung nhưng tôi không thể không ủng hộ trọng tài Thanh. Đó là tình huống chính xác phải thổi pen. Lan Anh quá thiếu kinh nghiệm trong pha bóng này, mắc lỗi kê người từ phía sau, khi đối phương chủ động nhảy lên và có bóng.

HLV Phong Phú Hà Nam cũng non kinh nghiệm, xử lý thiếu chuyên nghiệp để toàn đội bị phạt và tạo ra vết đen", bạn có facebook Anh Hoàng đưa ra quan điểm.

Chú thích ảnh
Cầu thủ Phong Phú Hà Nam có hành vi thiếu chuyên nghiệp

"Nữ trọng tài này làm tốt nhiệm vụ, công tâm, trung thực. Tôi nghĩ cô ấy có thể cầm còi bóng đá nam nếu sức khỏe cho phép. Đấu pháp trận này TPHCM I tốt hơn, xứng đáng với chiến thắng hơn.

Đấu pháp của Phong Phú Hà Nam tỏ ra yếu thế và có vẻ chủ hòa. Bằng cớ là các vị trí chơi thiếu lửa và tìm cách câu giờ nếu có thể, sau khi gỡ 1- 1. Nhìn chung HLV Phong Phú Hà Nam tỏ ra thất thế trước HLV Kim Chi", facebook Hùng Cường bình luận.

An Bình