(Thethaovanhoa.vn) - Hà Nội FC đã để cho chủ nhà Quảng Nam cầm chân với tỉ số 2-2 trong chuyến làm khách của mình. Với kết quả này, đội bóng Thủ đô đã không thể rút ngắn thêm được điểm số với các đội phía trên như Sài Gòn hay Viettel.

Bảng xếp hạng V-League 2020 sau vòng 12

Bảng xếp hạng V-League 2020 sau vòng 12

Bảng xếp hạng V-League. Bảng xếp hạng bóng đá Việt Nam. BXH V-League vòng 12. Kết quả bóng đá. Kết quả bóng đá Việt Nam. Kết quả vòng 12 V-League 2020.

Tiếc nuối cũng là điều có thể cảm nhận được ở Hà Nội FC sau trận đấu như lời HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: “Chúng tôi đã xác định từ đầu đây là trận đấu vô cùng khó đá bởi phải làm khách trước chủ nhà đang ở thế rất khó khăn. Chính vì ở vào vị trí cuối bảng nên Quảng Nam FC phải chơi hết mình để có được điểm số. Thực tế, trận đấu cũng đã diễn ra theo chiều hướng đó với quyết tâm của các cầu thủ chủ nhà”.

Theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội FC không có được nền tảng thể lực tốt nhất: “Hà Nội trải qua 3 trận liên tiếp ở đấu Cúp QG với mật độ 3-4 ngày/trận. Điều này khiến thể lực của các cầu thủ bị bào mòn.

Những phút cuối, chúng tôi không thể đảm bảo được nền tảng thể lực. Với Hà Nội FC, trận hòa này rõ ràng rất tiếc nuối vì không thể rút thêm được điểm số tối đa so với 2 đội phía trên BXH. Tuy nhiên, chặng đường với 8 trận còn lại nên để chúng tôi tiếp tục cố gắng với công việc của mình”.

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải mặc dù có tên trong danh sách đăng ký những không được đưa vào sân thi đấu, nói về điều này, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Quang Hải chưa chắc tham dự trận đấu với Thanh Hóa ở vòng 13 V- League 2020 vì cậu ấy vẫn đang bị chấn thương. Ở trận đấu hôm nay với Quảng Nam, tôi không muốn mạo hiểm nên để Hải dự bị cả trận, không đưa ra sân. Mức độ hồi phục của cậu ấy thế nào thì còn phải chờ thêm vài ngày nữa”.

“Trận hòa trước Hà Nội FC không khác gì một chiến thắng của chúng tôi”, HLV Đào Quang Hùng của Quảng Nam FC vui mừng thốt lên trong phòng họp báo.

Ông Hùng chia sẻ: “Tôi cũng bất ngờ khi hôm nay các cầu thủ của chúng tôi chơi quá tốt, vượt quá mong đợi để có được 1 điểm, 1 điểm vô cùng quý giá trong hoàn cảnh như thế này.

CLB Hà Nội là đội bóng quá mạnh với nhiều cá nhân xuất sắc, đều đang là tuyển thủ QG, bên cạnh đó các vị trí ngoại binh cũng đều rất chất lượng. Vậy nên, kết quả hôm nay đã giúp chúng tôi không tụt lại quá xa trên BXH bởi các đối thủ phía trên trong cuộc đua trụ hạng như Hải Phòng, Nam Định cũng đều thất bại cho nên không có khoảng cách lớn về điểm số”.

“Chính từ trận hòa này cũng như kết quả của các đội khác như thế đã giúp Quảng Nam FC tự tin hơn ở những trận đấu sắp đến. 1 điểm trước Hà Nội FC như là bước đệm giúp Quảng Nam có thể có tâm lý tốt vượt qua được khúc cua quan trọng này.

Trần Tuấn