(Thethaovanhoa.vn) - Hai tên tuổi vĩ đại trong làng thời trang thế giới Karl Lagerfeld và Christian Louboutin sẽ có dịp bị "vạch trần" chân dung trong Tuần lễ phim Thời trang Fashion Week diễn ra từ 28/9 - 05/10 tại Trung tâm Văn hóa Pháp, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Tuần lễ phim thời trang chiếu 'Cô Ba Sài Gòn' và loạt phim độc đáo

Tuần lễ phim thời trang chiếu 'Cô Ba Sài Gòn' và loạt phim độc đáo

Tuần lễ chiếu phim thời trang với loạt phim độc đáo sẽ diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace, từ ngày 24/9 đến ngày 2/10.

Đây là mùa thứ 3, Tuần lễ phim Thời trang của Viện Pháp Hà Nội đến với công chúng yêu nghệ thuật thứ 7 cũng như đam mê thời trang.

Năm nay, chương trình giới thiệu tuyển chọn 4 bộ phim tài liệu Pháp chưa từng được công chiếu ở Việt Nam: phóng sự về ngành thời trang Cách mạng thời trang và Đàn ông phong cách; hai bức chân dung về những nhà thiết kế vĩ đại: Karl Lagerfeld và Christian Louboutin.

5 bộ phim với đa dạng thể loại về thế giới thời trang hứa hẹn đem lại cho người xem những cảm xúc bùng nổ, những trải nghiệm đặc sắc cũng như những góc nhìn đa chiều, chân thực hơn về làng mode thế giới.
5 bộ phim đa dạng thể loại về thế giới thời trang hứa hẹn đem lại cho người xem những trải nghiệm và góc nhìn đa chiều, chân thực hơn về làng mode thế giới.

Theo đó, "Ngồi ở bàn làm việc, với sổ ghi chép và bút đánh dấu trong tay, phác họa các sự kiện trong cuộc đời và sự nghiệp của mình, kết thúc chúng bằng những bình luận và những mẩu chuyện thân mật, sống động, nhuốm màu tự chế giễu và đôi khi cả cảm xúc" - là một phần hình ảnh của Karl Lagerfeld trong bộ phim về cuộc đời ông được trình chiếu tại sự kiện này.

Còn Theo dấu chân Christian Louboutin (tên tiếng Pháp : Sur les pas de Christian Louboutin) khán giả sẽ có dịp thấy được một nhà thiết kế tài năng thể hiện tình yêu với những đôi giày, bày tỏ lòng tôn kính đối với các nghệ sĩ và nghệ nhân đã đi qua sự nghiệp của ông.

Nhưng Tấm Cám : Chuyện chưa kể (tên tiếng Anh : Tam Cam : The untold story) - tác phẩm điện ảnh duy nhất của Việt Nam sẽ được chọn là bộ phim mở màn, trình chiếu lúc 19h ngày 28/9).

Lam Anh