(Thethaovanhoa.vn) - Ngay trong trận chính thức đầu tiên thi đấu cho Liverpool, Thiago Alcantara cho thấy vì sao anh là mẫu cầu thủ ông Juergen Klopp ưa thích.

Thiago sẽ đưa Liverpool lên một tầm cao mới

Thiago sẽ đưa Liverpool lên một tầm cao mới

Chiêu mộ được Thiago Alcantara, HLV Juergen Klopp đã ký hợp đồng với một trong số ít cầu thủ có thể đưa nhà đương kim vô địch Premier League lên một tầm cao mới.

Tiền vệ người Tây Ban Nha không chơi từ đầu mà chỉ vào sân thay Jordan Henderson sau giờ nghỉ. Nhưng Thiago gây ấn tượng không phải bởi anh thể hiện sự tự tin và bắt nhịp tức thì vào lối chơi của Liverpool như thế anh đã ở Anfield cả 10 năm trước đó.

Ấn tượng thực sự anh tạo ra lại được thể hiện qua phản ứng của anh sau một tình huống bóng dường như không có gì quan trọng. Sau khi vào thay Henderson, Thiago chơi tiền vệ lùi sâu.

Chú thích ảnh
Thiago tranh chấp với Kante
Chú thích ảnh
Và ăn mừng

Khả năng cầm bóng và phân phối bóng tốt của anh cho phép Wijnaldum thoải mái dâng cao hơn và các đồng đội phía trên cảm thấy khá thoải mái vì biết đã có Thiago hỗ trợ phòng ngự khi án ngữ phía trước cặp trung vệ của The Kop.

Liverpool, với lợi thế quân số sau khi Christensen bị truất quyền thi đấu, nhanh chóng có 2 bàn dẫn trước nhờ công Sadio Mane và tạo thế trận một chiều. Chelsea gần như chịu trận hoàn toàn.

Tình huống Thiago để lại dấu ấn đến ở phút 90. Kante khi đó đang cầm bóng bên sân nhà nhưng lập tức bị Thiago áp sát, tranh chấp quyết liệt và khiến tiền vệ người Pháp phạm sai lầm, dẫn đến để bóng đi hết biên dọc và Liverpool được ném biên.

Sau pha tắc bóng thành công, camera ghi lại được cảnh Thiago ăn mừng dù tình huống ấy dường như không mấy quan trọng. Juergen Klopp trước đó đã ăn mừng một pha tắc bóng thành công của học trò khi ông đứng bên đường piste.

Hai hành động thể hiện sự say mê của cả Klopp lẫn Thiago dù họ ở những vai trò khác nhau. Sự thích thú mà Thiago bộc lộ sau pha tắc bóng thành công với Kante cùng sự thích thú của anh trong việc dâng cao áp sát đối thủ để đoạt lại bóng cho thấy anh rõ ràng là lựa chọn hoàn hảo đối với Liverpool và Klopp.

HT
Tổng hợp