(Thethaovanhoa.vn) - HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ cảm xúc đầy tự hào khi các học trò của ông đã bảo vệ thành công ngôi vô địch Cúp QG.

HLV Hà Nội hé lộ bí kíp giúp Quang Hải tỏa sáng

HLV Hà Nội hé lộ bí kíp giúp Quang Hải tỏa sáng

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết, BHL Hà Nội FC luôn tìm cách động viên Quang Hải vượt qua thời điểm khó khăn để sớm lấy lại phong độ.

Phát biểu trong buổi họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi đội bóng của mình làm được điều mà các đội trước đây không làm được là bảo vệ thành công ngôi vô địch Cúp QG.

Điều tôi cảm thấy tự hào khi Hà Nội luôn là một gia đình thể hiện được sự đoàn kết cao. Ngoài ra, chúng tôi luôn có những mục tiêu và định hướng rõ ràng ở mỗi mùa giải.

Chúng tôi đã có những trận đấu tập với Viettel. Tôi thấy họ tập trung bóng chủ yếu cho hai tiền đạo ngoại. Ở các trận đấu đó Văn Hậu đã làm tốt khi phong tảo được 2 ngoại binh nhưng cầu thủ này lại bị chấn thương. Do đó tôi đã chọn Văn Tới ở trận chung kết. Điểm mạnh của Văn Tới là có thể tranh chấp bóng bổng tốt".

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, bong da, tin bong da, HLV Chu Đình Nghiêm, Quang Hải, Hà Nội 2-1 Viettel, kết quả bóng đá hôm nay, BĐTV
Hà Nội (áo tím) đánh bại Viettel ở trận chung kết. ảnh Hoàng Linh

Cũng theo HLV Chu Đình Nghiêm, Hà Nội có phần may mắn khi sớm tìm được bàn thắng gỡ hòa: "Khi chúng tôi có bàn thắng gỡ hòa thì tôi nghĩ Viettel đang muốn đưa trận đấu về chấm đá phạt 11m. Tuy nhiên, tôi thì không thích điều ấy.

Viettel chủ động chơi chậm thì buộc chúng tôi phải đẩy lên cao. Omar và Thành Lương chưa có phong độ cao nhưng vẫn phải vào sân để tấn công.

Viettel biết điều này nên bố trí cầu thủ phòng ngự chặt chẽ. Rất may là chúng tôi sớm tìm được bàn gỡ và giải quyết trận đấu trong 90 phút".

An Bình