(Thethaovanhoa.vn) - Một người đàn ông đã bị cảnh sát bắt sau khi leo trên mặt tiền tòa Tour Montparnasse - tòa nhà văn phòng cao nhất tại thủ đô Paris của Pháp.

Pháp giảm thời gian cách ly người nghi nhiễm Covia-19 xuống 7 ngày

Pháp giảm thời gian cách ly người nghi nhiễm Covia-19 xuống 7 ngày

Thủ tướng Pháp Jean Castex ngày 11/9 thông báo quyết định giảm thời gian cách ly đối với những người nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ 14 xuống còn 7 ngày, để phù hợp hơn với "thời kỳ thực sự có nguy cơ lây nhiễm".

Cảnh sát cho biết đối tượng chưa rõ danh tính trên, đã không sử dụng dây đai hay các thiết bị bảo hộ khác khi leo lên tòa nhà cao 210 mét.

Theo lời khai ban đầu, đối tượng bắt đầu leo từ sẩm tối và bị bắt lúc 20 giờ địa phương. Một nhân viên cứu hộ đã phải dùng dây bảo hộ leo lên tòa nhà đưa đối tượng này lên nóc trước khi bị cảnh sát bắt giữ.

Chú thích ảnh
Tòa nhà Tour Montparnasse

Đây không phải lần đầu tiên tòa nhà Tour Montparnasse có người "chinh phục". Năm 2015, "Người Nhện" Alain Robert mang quốc tịch Pháp đã thực hiện "kỳ tích" khi leo lên nóc tòa nhà với lá cờ Nepal trong tay, nhằm thể hiện tình cảm với các nạn nhân trong vụ động đất kinh hoàng tại quốc gia châu Á này.

Tour Montparnasse có chiều cao không bằng tháp Eiffel, nhưng vẫn được xem là tòa nhà "chọc trời" tại trung tâm Paris.

 Phương Hoa/TTXVN