(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 18/9 tại Yoko Bar (22 Nguyễn Thị Diệu, Q.3, TP.HCM), ca sĩ Trini và nhạc sĩ Quốc Bảo đã có buổi giới thiệu album Yêu nhau dịu dàng đến với báo giới.

Nhạc sĩ Quốc Bảo: Một vòng tròn của 'xinh - trầm - ngoan'

Nhạc sĩ Quốc Bảo: Một vòng tròn của 'xinh - trầm - ngoan'

Tập ca từ "Những lời bình yên" vừa phát hành, tuyển chọn ca từ 100 ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo từ đầu thập niên 1990 đến nay. Dù Quốc Bảo cho biết đây không phải là một tập thơ, nhưng với những độc giả không bị lệ thuộc vào giai điệu của ca khúc thì có thể đọc nhiều bài như thơ.

Trini tên thật là Lưu Tuyết Trinh, đang học đại học năm thứ 2 khoa Thanh nhạc - Nhạc viện TP.HCM. Đây là album đầu tay của Trini, cô hát toàn bộ ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo. Tuy nhiên, nó không phải là album tác giả mà là album của một ca sĩ, bởi ngoài 3 bài hát viết riêng cho giọng hát của Trini, thì những bài còn lại là do Trini chọn.

Chú thích ảnh
Bìa album

Phong cách âm nhạc mà nhạc sĩ Quốc Bảo xây dựng cho Trini trong album này là soft-rock, những bài hát trong album được Trini thể hiện với nhiều sắc thái: Dịu dàng xen dữ dội, thủ thỉ tâm tình xen khát khao bùng cháy…

Phần hòa âm phối khí, nhạc sĩ Quốc Bảo dùng dàn nhạc gần như “tối giản”, gồm: Guitar, guitar bass, piano và trống. Biên chế dàn nhạc gọn nhẹ, nhưng thể hiện khá tinh tế tính chất “thô mộc” của rock, cùng với giọng mezzo-soprano dày, nhiều nội lực và âm vực khá rộng của Trini, tất cả hòa quyện để đem lại những bản nhạc mang chất rock mà album muốn xây dựng.

Chú thích ảnh
Ca sĩ Trini

Album gồm 9 ca khúc, trong đó 3 bài: Yêu là không hối tiếc, Ngọt songYêu nhau dịu dàng xa nhau nhẹ nhàng được xem là “đo ni đóng giày” mà Quốc Bảo dành cho giọng hát của Trini; 6 bài hát còn lại là những sáng tác cũ của nhạc sĩ Quốc Bảo, nhưng do Trini chọn - chúng phù hợp với chất giọng của Trini và điều quan trọng là giai điệu tạo cho cô nhiều cảm xúc.

Những bài hát viết riêng cho Trini, cô dễ dàng thể hiện cái riêng của mình; còn những bài hát cũ, Trini cũng thổi vào đó một làn gió mới với sự trẻ trung hiện đại và cách cảm của thế hệ trẻ hiện tại.

Có thể nói, dù là album đầu tay nhưng Trini đã ít nhiều để lại một sản phẩm âm nhạc mang dấu ấn cá nhân của mình.

Mời quý vị nghe bài hát Yêu là không hối tiếc do Trini thể hiện.

Bình Minh