(Thethaovanhoa.vn) - Roger Federer từng vô tình đánh bóng vào cậu bé nhặt bóng tại Australia Open 14 năm trước đây nhưng không bị xử thua giống Novak Djokovic.

Djokovic sẽ không bao giờ vô địch trong trái tim người hâm mộ

Djokovic sẽ không bao giờ vô địch trong trái tim người hâm mộ

Năm 2020 đầy biến cố tiếp tục ám ảnh Novak Djokovic sau khi anh bị xử thua ở vòng 4 US Open do đánh bóng vào trọng tài dây. Sự vụ mới nhất làm xấu thêm danh tiếng vốn đã bị sứt mẻ nhiều của Nole trước đó.

Novak Djokovic đã bị loại khỏi US Open 2020 theo một kịch bản chẳng ai có thể nghĩ tới. Anh vô tình đánh bóng vào người trọng tài dây và ngay lập tức bị xử thua. Nhiều người hâm mộ thái quá của Djokovic đã lên mạng doạ giết nữ trọng tài.

Một số khác bày tỏ quan điểm không hài lòng với quyết định của các trọng tài và cả cách đối xử khác biệt giữa Djokovic và Roger Federer. Cách đây 14 năm, tay vợt người Thuỵ Sỹ từng gặp tình huống tương tự khi đánh bóng vào người cậu bé nhặt bóng tại Australia Open nhưng không bị xử thua. Nhiều người cho rằng nếu Federer vô tình đánh bóng vào trọng tài dây năm nay thì cũng sẽ không bị làm quá đến mức bị xử thua như Djokovic.

Pha bóng khi đó được coi là tình huống hài hước hi hữu tại giải đấu. Thậm chí, các BLV khi đó còn nói đùa rằng cậu bé chắc chắn sẽ cảm thấy tự hào khi được Federer đánh bóng trúng vào người.

Trên mạng xã hội, rất nhiều ý kiến đã kêu gọi lời xin lỗi từ phía US Open 2020 dành cho Djokovic

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

@HeathJamieson: "2020: Djokovic đánh trúng trọng tài...bị loại khỏi US Open. 2006: Federer đánh trúng cậu bé nhặt bóng và nói "đáng nhẽ cậu bé luôn phải ở trạng thái sẵn sàng"."

@MicahVazquez: "Nếu Federer gặp tình huống giống Djokovic thì anh ý sẽ không bị loại khỏi giải đấu đâu. ATP ghét cảm giác phải nhìn Djokovic vô địch"

@GavriloVishkovic: "Làm tốt lắm US Open. Thật tốt khi thấy tay vợt số 1 được đối xử như nhau. Tôi hy vọng anh ấy (Djokovic) sẽ không bao giờ thi đấu giải này nữa. Tôi tự hỏi không biết Federer sẽ như thế nào trong tình huống này?"

Quý Dậu