(Thethaovanhoa.vn)- Ngày 9/9, bộ ba cầu thủ của Buriram United gồm Supachok Sarachat, Supachai Jaided và Supanat Muenta đã chính thức có buổi lễ họp báo để xác nhận sẽ đến thử sức với CLB lừng danh nước Anh Leicester City trong năm tới.

Tỷ phú Thái Lan tạo cơ hội cho 'sao trẻ' sang Leicester

Tỷ phú Thái Lan tạo cơ hội cho 'sao trẻ' sang Leicester

Truyền thông Thái Lan sáng 3/9 tiết lộ 3 ngôi sao đang lên của Buriram United cũng như bóng đá Thái Lan là Suphanat, Supachok và Supachai đang chuẩn bị đến CLB danh tiếng nước Anh Leicester City.

Buổi họp báo mang tên: “Hợp tác tăng cường sức mạnh cho bóng đá Thái Lan với Leicester City” đã diễn ra vào chiều 9/9 đã chính thức xác nhận cả ba tuyển thủ Thái Lan của Buriram United sẽ cùng thử sức tại CLB Leicester City trong thời gian 1 tháng, sau khi giải VĐQG Thái Lan Thai League 1 khép lại.

Chủ tịch Aiyawatt Srivaddhanaprabha của Leicester City cho biết nếu cả ba đủ năng lực chơi bóng ở CLB do ông sở hữu, Chủ tịch Tập đoàn King Power sẽ chính thức ký hợp đồng lao động với ba cầu thủ này.

Bộ ba tuyển thủ Thái Lan trong màu áo Buriram United hứa hẹn sẽ có cơ hội ở lại Leicester City
Bộ ba tuyển thủ Thái Lan trong màu áo Buriram United hứa hẹn sẽ có cơ hội ở lại Leicester City

Trong trường hợp cả ba chưa có giấy phép lao động đủ để thi đấu tại giải Ngoại hạng Anh (đội tuyển Thái Lan với xếp hạng ngoài 100 thế giới không đủ điều kiện chơi bóng ở Anh), tỷ phú Aiyawatt vẫn còn “sân sau” của mình là CLB OH Leuven ở giải đấu hàng đầu nước Bỉ là Jupiler League.

Họ sẽ tập luyện ở đây và thi đấu để chờ ngày được sang Leicester City. Ông Aiyawat cũng tiết lộ rằng các tuyển trạch viên của Leicester City rất ấn tượng với bộ ba cầu thủ Thái Lan sau khi kiểm tra trình độ những cầu thủ này.

Ông Nevin Chidchak, Chủ tịch CLB Buriram cho biết: “Tôi tự tin cho rằng sẽ có ít nhất một cầu thủ của mình vượt qua được bài kiểm tra để ở lại Leicester City. Cả ba người đều có tài năng, đạo đức, biết kỷ luật và họ là những gì tốt nhất CLB có được từ 10 năm làm việc với sự kiên nhẫn, quyết tâm và khát vọng lớn”.

Supachok Sarachart nói: “Tôi tự tin ở một mức độ nhất định. Chúng tôi vẫn còn thời gian để chuẩn bị cho đến khi Thai League khép lại. Tôi đã bị áp lực và tôi nghĩ đó là một cơ hội tốt hơn. Bây giờ thì chúng tôi vẫn ở Buriram United để chuẩn bị thêm”.

“Chúng tôi còn 1 năm nữa và còn rất nhiều thời gian để điều chỉnh. Hãy tin rằng cả 3 chúng tôi đều sẽ thi đấu hết mình. Đó là thời cơ và bây giờ chúng tôi hãy tập trung cho Thai League trước đã”, em trai của Supachok là Suphanat nói.

“Đó là khoảng thời gian để chúng tôi chứng tỏ bản thân. Chúng tôi sẽ thể hiện tốt nhất tiềm năng của một người Thái Lan khi có cơ hội và sẽ trải nghiệm nhiều nhất có thể”, Supachai Jaided nói.

V.H