(Thethaovanhoa.vn) – Novak Djokovic đã có một ngày không may khi bị loại khỏi US Open vì sự cố đánh bóng vào trọng tài. Anh có thể còn bị phạt thêm tiền vì bỏ họp báo sau trận đấu.

 

Djokovic bị loại khỏi US Open 2020 vì đánh bóng trúng nữ trọng tài

Djokovic bị loại khỏi US Open 2020 vì đánh bóng trúng nữ trọng tài

Một cơn đại địa chấn đã xảy ra ở US Open 2020: Novak Djokovic, ứng cử viên số một cho chức vô địch, đã bất ngờ bị loại khỏi giải đấu bởi một tình huống khó tin: đánh bóng trúng một trọng tài nữ. 

 

Tay vợt số 1 thế giới Novak Djokovic vừa bị loại ở vòng 4 đơn nam US Open vì sự cố đánh bóng vào trọng tài trong trận đấu với Pablo Carreno Busta.

Sự việc xảy ra khi tay vợt người Tây Ban Nha giành break ở game thứ 11 để vươn lên dẫn 6-5, Djokovic đã có hành động đánh bỏ bóng ra ngoài sân, nhưng trái bóng đã bay thẳng vào một nữ trọng tài bên ngoài đường biên. Ngay sau đó, có thể thấy cô này hét lên trong đau đớn và tay vợt người Serbia đã vội vã chạy đến để kiểm tra tình trạng của cô.

Trọng tài của giải đấu Soeren Friemel đã bước ra sân và nói chuyện với trọng tài chính Aurelie Tourte và Andreas Egli, giám sát giải Grand Slam. Họ có một cuộc thảo luận khá lâu trước khi đưa ra quyết định truất quyền thi đấu của Djokovic.

Djokovic đã bào chữa cho hành động của mình nhưng sau cùng cũng chấp nhận quyết định trên. Anh đã thu vợt và bước ra khỏi sân đấu ngay sau đó. Tuy nhiên, vận rủi có lẽ vẫn chưa kết thúc với Djokovic.

Chú thích ảnh
Djokovic thu dọn đồ và rời sân ngay lập tức

Theo Sky Sports, Djokovic có thể sẽ phải đối mặt với một khoản tiền phạt vì không thực hiện cuộc họp báo của mình. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, người ta đã chụp được hình tay vợt này lên một chiếc xe Tesla màu đen và rời khỏi Flushing Meadows.

Djokovic chỉ đăng một bức tâm thư rất dài trên trang cá nhân để nói lại về sự việc trên. Trong đó, anh đã gửi lời xin lỗi đến vị trọng tài giấu tên.

"Tôi vô cùng xin lỗi vì đã khiến cô ấy căng thẳng như vậy. Đây là việc ngoài ý muốn và là sai lầm của tôi. Tôi không tiết lộ tên của nữ trọng tài đó vì tôn trọng quyền riêng tư của cô ấy. Sau khi bi loại, tôi cần phải nhìn nhận lại và rút ra bài học cho sự trưởng thành của mình với tư cách một con người cũng như một VĐV quần vợt”.

Trung Phạm