(Thethaovanhoa.vn) – Chiều nay (2/9), Đoàn Văn Hậu đã có trận đấu đầu tiên khi trở lại Việt Nam thi đấu. Cầu thủ người Thái Bình vẫn cần thêm nhiều thời gian hơn để làm quen với cảm giác bóng và nhịp độ thi đấu.

Hà Nội FC chia nửa buồn vui vì Văn Hậu và Đình Trọng

Hà Nội FC chia nửa buồn vui vì Văn Hậu và Đình Trọng

Thị trường chuyển nhượng của bóng đá Việt Nam được mở trở lại từ 9 đến 19/9 đồng nghĩa với việc Văn Hậu kịp hoàn tất thủ tục để ra sân thi đấu ngay từ vòng tứ kết Cup quốc gia trong các ngày 11, 12/9. Nhưng Hà Nội FC lại phải đón nhận tin buồn từ trung vệ Đình Trọng.

Trong cuộc phỏng vấn mới nhất, tiền vệ Phạm Đức Huy cho rằng đàn em Văn Hậu sẽ không mất nhiều thời gian để hòa nhập vào lối chơi của CLB Hà Nội: "Lối đá và con người của Hà Nội trong 2, 3 năm trở lại đây không có nhiều thay đổi nên cá nhân tôi nghĩ Văn Hậu sẽ không cần thời gian để hòa nhập với lối chơi của toàn đội".

Điều này cũng phần nào được chứng minh khi Văn Hậu được HLV Chu Đình Nghiêm xếp trong đội hình chính gặp CLB Viettel. Cầu thủ người Thái Bình chơi ở vị trí trung vệ cùng Bùi Hoàng Việt Anh trong sơ đồ 4-1-4-1. Đây cũng là vị trí anh được thi đấu ở đội trẻ Heerenveen.

Tuy vậy, Văn Hậu vẫn cần nhiều thời gian để làm quen với nhịp độ thi đấu và lấy lại cảm giác bóng sau thời gian dài nghỉ ngơi vì dịch. Cầu thủ người Thái Bình đã phải cách ly y tế tới 14 ngày và chỉ mới trở lại tập luyện khoảng 2 tuần trước khi thi đấu.

Trở lại trận đấu gặp Viettel, Văn Hậu chỉ thi đấu khoảng 60 phút trước khi bị thay ra. Hậu vệ sinh năm 1999 đã thi đấu rất tròn vai trong vai trò trung vệ và nhận nhiệm vụ theo kèm đối với Bruno. Sự theo kèm từ Hậu phần nào khiến Bruno chơi nhạt nhòa trong trận đấu này.

Dù vậy, tới đầu hiệp 2, Văn Hậu vẫn bị thay ra, người vào đá thay vị trí của Hậu là Đinh Tiến Thành. Đây là động thái giúp cậu học trò dần làm quen với nhịp độ thi đấu cũng như tăng dần khối lượng vận động từ HLV Chu Đình Nghiêm.

Nhiều khả năng trong trận đấu gặp lại Viettel trên sân Hàng Đẫy vào ngày 5/9 sắp tới, Hậu vẫn sẽ được ra sân từ đầu và có thời gian thi đấu dài hơn.

Ở trận đấu chiều nay, tuy là chủ nhà nhưng Viettel đã để thua Hà Nội với tỷ số 1-3. Khắc Ngọc là cầu thủ ghi bàn duy nhất cho Viettel, còn 3 cầu thủ ghi bàn cho Hà Nội là Thành Chung (2 bàn) và Rimario.

Khôi Nguyên