(Thethaovanhoa.vn) - Giá vàng hôm nay được Thethaovanhoa.vn liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất trên thị trường trong nước và quốc tế.

Giá vàng hôm nay: Đà tăng của giá vàng vẫn chưa kết thúc

Giá vàng hôm nay: Đà tăng của giá vàng vẫn chưa kết thúc

Giá vàng trong nước tăng trở lại sau phiên giảm giá đầu tuần với mức tăng từ 980.000-1.820.000 đồng/lượng. Tính đến cuối giờ chiều nay 18/8, giá vàng SJC mua vào thấp nhất là 56,48 triệu đồng và giá bán ra cao nhất là 58,32 triệu đồng.

Chiều 16/8, vàng bốc hơi 4 triệu đồng/lượng, giá vàng vẫn được dự báo tăng

Giá vàng SJC đã giảm tới 4 triệu đồng/lượng trong tuần qua. Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới vẫn được giới phân tích và nhà đầu tư dự báo tiếp tục tăng trong tuần tới.

Lúc 15 giờ 30 ngày 16-8, giá vàng SJC tại TP HCM được một số doanh nghiệp mua vào 54,9 triệu đồng/lượng, bán ra 55,7 triệu đồng/lượng, giảm gần 500.000 đồng/lượng so với hôm qua và mất khoảng 1 triệu đồng/lượng trong 2 ngày cuối tuần.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC được giao dịch quanh mức 54,2 triệu đồng/lượng mua vào, 56 triệu đồng/lượng bán ra; giá mua-bán chênh nhau tới hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 16/8, bảng giá vàng, gia vang 16/8, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, bảng giá vàng hôm nay, bang gia vang

Đáng chú ý là giá vàng nhẫn trơn và vàng trang sức 24K các loại đã thu hẹp khoảng cách đáng kể so với vàng miếng SJC khi được giao dịch ở mức 52,6 triệu đồng/lượng mua vào, 55,3 triệu đồng/lượng bán ra.

Như vậy, giá vàng trong nước đã mất tới khoảng 4 triệu đồng/lượng so với cuối tuần trước. Trên thị trường quốc tế, giá vàng thế giới chốt tuần ở mức 1.944 USD/ounce, quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 56,1 triệu đồng/lượng.

Về xu hướng của giá vàng trong tuần tới, kết quả khảo sát của Kitco cho thấy cả giới phân tích lẫn nhà đầu tư trên thị trường quốc tế đều dự đoán giá vàng sẽ đi lên. Cụ thể, tại cuộc khảo sát ở Phố Wall (Mỹ), có 61,5% người tham gia dự báo giá vàng tăng; 15,4% người cho rằng giá vàng giảm và số còn lại dự đoán kim loại quý đi ngang.

Tại cuộc khảo sát trực tuyến ở Main Street, các nhà đầu tư cũng tiếp tục lạc quan về xu hướng tăng của giá vàng khi 59,8% trong tổng số 2.047 nhà đầu tư tin rằng giá vàng tăng, 21,9% dự đoán giảm và số còn lại nói giá vàng sẽ đi ngang.

Giới phân tích cho rằng sau đợt điều chỉnh giảm trong ngắn hạn do áp lực chốt lời của thị trường, giá vàng sẽ tiếp tục đi lên trong trung dài hạn. Và mốc 2.000 USD/ounce có thể tái lập trong tuần tới.

Giá vàng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ dịch bệnh

Sáng 16/8, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội ở mức 54,18 - 56,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Còn tại Công ty Vàng bạc Đá quý Bảo Tín Minh Châu, giá vàng SJC cũng được giao dịch mua vào - bán ra ở mức 54,3 - 55,9 triệu đồng/lượng.

Thị trường vàng trong nước và thế giới vừa trải qua một tuần trượt giá mạnh song giới phân tích vẫn lạc quan nhận định kim loại quý sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ dịch bệnh.

Ngay trong phiên giao dịch đầu tuần, giá vàng trong nước đã rời khỏi mốc 60 triệu đồng/lượng và lùi về sát mốc 58 triệu đồng/lượng sau khi đã leo lên mốc trên 62 triệu đồng/lượng vào tuần trước. Giá vàng tại thị trường châu Á trong phiên này giảm nhưng vẫn ở trên mức 2.000 USD/ounce khi những quan ngại về diễn biến xấu đi của dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 16/8, bảng giá vàng, gia vang 16/8, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, bảng giá vàng hôm nay, bang gia vang

Đà giảm tiếp tục được duy trì trong phiên 11/8 khi giá vàng thế giới rời khỏi mức cao kỷ lục 2.000 USD/ounce do đồng USD mạnh lên. Giá vàng trong nước phiên này đã trượt dài về vùng 55 triệu đồng/lượng.

Phiên 12/8, giá vàng trong nước có lúc đã lùi về mốc 52 triệu đồng/lượng trước khi phục hồi về mức 56 triệu đồng/lượng. Thị trường ghi nhận một phiên giao dịch đảo chiều ngoạn mục giá kim loại quý. Giá vàng thế giới trong phiên này đã tăng trở lại sau khi giảm tới 2,5% khi số liệu kinh tế yếu kém của Vương quốc Anh làm gia tăng lo ngại về khả năng suy thoái kinh tế do dịch COVID-19 gây ra.

Giá vàng trong nước quay đầu giảm xuống dưới mốc 56 triệu đồng/lượng trong phiên 13/8 nhưng đã tăng tốc theo giá vàng thế giới trong phiên 14/8. Trong phiên này, giá vàng trong nước lại vượt 57 triệu đồng/lượng trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng khi đồng USD suy yếu và sự phục hồi chậm của thị trường lao động Mỹ càng cho thấy những tổn thương kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Giá vàng thế giới đi xuống trong phiên cuối tuần, kết thúc tuần giao dịch tồi tệ nhất kể từ tháng Ba tới nay khi tình trạng bế tắc xung quanh gói kích thích kinh tế mới của Mỹ đã làm giảm sức hấp dẫn của kim loại quý này.

Ông David Meger, Giám đốc mảng giao dịch kim loại tại công ty môi giới đầu tư High Ridge Futures nhận định thị trường vàng trước đó đã đi hơi quá xa, quá nhanh và hiện đang là thời điểm giá vàng tạm dừng đà tăng để củng cố lại.

Tính chung cả tuần, các doanh nghiệp vàng đã điều chỉnh giá vàng SJC giảm khoảng 4 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới đã dứt chuỗi chín tuần tăng liên tiếp và giảm 4,5% tính chung trong cả tuần này. Ông Jeffrey Sica, người sáng lập công ty tư vấn đầu tư Circle Squared Alternative cho biết giá vàng vẫn có thể đạt mức cao nhất mọi thời đại một lần nữa nếu Chính phủ Mỹ đạt được đồng thuận về một gói kích thích đáng kể. Ngoài ra, những diễn biến trái chiều xung quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ khiến nhà đầu tư phải tìm tới các kênh “trú ẩn an toàn” như vàng.

Còn theo ông Chris Gaffney, một quản lý cấp cao tại Tập đoàn dịch vụ tài chính TIAA Bank, thị trường sẽ tiếp tục theo dõi khả năng xuất hiện làn sóng lây nhiễm dịch COVID-19 thứ hai tại châu Âu và châu Á, cũng như chính sách lãi suất vì vàng sẽ được hưởng lợi nếu lãi suất ở mức thấp. Ngoài ra, giới đầu tư cũng sẽ theo sát các cuộc thảo luận về gói kích thích kinh tế tại Mỹ cùng mức nợ có thể mang đến cho nền kinh tế này.

Các nhà phân tích của Phillip Futures cũng cho rằng giá vàng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ nhờ dịch bệnh, do những tác động đến tăng trưởng kinh tế của toàn cầu và chính sách lãi suất thấp của các ngân hàng trung ương.

Nhận định chứng khoán tuần từ 17 - 21/8: Xu hướng tăng có thể vẫn chưa thay đổi

Dù thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua (từ 10 – 14/8) rơi vào trạng thái giằng co, tích lũy, nhưng kết thúc tuần giao dịch các chỉ số vẫn tiếp tục đi lên. Với diễn biến hiện tại của thị trường, có hai luồng ý kiến nhận định khác nhau cho tuần giao dịch tới (từ 17 - 21/8) của các chuyên gia đến từ các công ty chứng khoán.

Theo đó, ở chiều hướng lạc quan, các nhà phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán MB - MBS cho rằng, phiên cuối tuần, thị trường điều chỉnh kỹ thuật sau nhịp tăng hơn 10% kéo dài 2 tuần vừa qua. Tuy vậy, áp lực chốt lời phần lớn tập trung vào nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, đó cũng là lý do thị trường chỉ giảm nhẹ nhưng số mã giảm phiên này đã tăng lên đáng kể.

Đây là phiên chốt lời thuần túy khi cả trong và ngoài nước không có thông tin bất lợi tác động đến thị trường. Vì vậy, MBS nhận định, xu hướng tăng của thị trường vẫn chưa có gì thay đổi khi vẫn giữ vững mốc 850 điểm.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 16/8, bảng giá vàng, gia vang 16/8, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, bảng giá vàng hôm nay, bang gia vang

Trong khi đó, tuy vẫn giữ quan điểm thận trọng, nhưng ông Trần Xuân Bách, phụ trách mảng phân tích thị trường Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) kỳ vọng, chỉ số VN - Index sẽ sớm vượt qua vùng kháng cự 858 - 860 điểm để hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 878 - 884 điểm trong ngắn hạn.

Vị chuyên gia này cho biết, trong tuần tới, diễn biến thị trường có thể chịu biến động mạnh vào giữa tuần do thứ 5 sẽ là ngày đáo hạn hợp đồng tương lai tháng 8. Ngoài ra, hoạt động tái cơ cấu danh mục của các quỹ đầu tư theo bộ chỉ số MSCI (Frontier Market Index) cũng sẽ diễn ra vào những tuần cuối tháng 8 và có thể tạo ra biến động mạnh ở các cổ phiếu bluechips (cổ phiếu của các doanh nghiệp lớn, có thu nhập ổn định, cổ tức thấp và độ rủi ro thấp) nằm trong danh mục của các bộ chỉ số này.

Có góc nhìn không tích cực về diễn biến thị trường, Công ty cổ phần Chứng khoán Rồng Việt - VDSC cho rằng, phiên giao dịch cuối tuần không được trọn vẹn khi các chỉ số đã tăng trưởng ở đầu phiên nhưng về sau thì không thể giữ nhịp được do áp lực chốt lãi lớn trên toàn thị trường. Những dấu hiệu cho thấy thị trường vẫn có thể còn điều chỉnh, chưa đạt đến mức cân bằng của bên bán và bên mua. Do vậy, VDSC khuyến nghị nhà đầu tư cần giữ vững tinh thần và không nên vội tham gia vào giai đoạn khá gay cấn này để bảo toàn tài khoản của mình.

Đồng quan điểm với VDSC, Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC) cho biết, phiên cuối tuần qua, VN - Index tăng nhẹ trong phiên sáng và giảm dần từ đầu phiên chiều, sau đó đóng cửa tại mức 850,74 điểm.

Dòng tiền đầu tư cho thấy trạng thái tiêu cực khi 14/19 các nhóm ngành giảm điểm. Trong khi đó, khối ngoại đã tiếp tục bán ròng mạnh trên cả hai sàn HOSE và sàn HNX. Thanh khoản thị trường không thay đổi nhiều so với phiên hôm trước, độ rộng thị trường ở trạng thái tiêu cực cho thấy tâm lý giao dịch lạc quan ở các phiên trước đang yếu dần.

Theo đánh giá của BSC, việc các nhà đầu tư nước ngoài bán ròng khi chỉ số kiểm tra vùng cản 860 là một động thái cần lưu tâm và nhiều khả năng VN - Index sẽ chưa thể bứt phá cao hơn trong những phiên tới.

Thực tế, thị trường chứng khoán tiếp tục tăng điểm trong tuần từ 10 - 14/7, tuy nhiên, mức tăng điểm là khá yếu do đa phần thị trường rơi vào trạng thái giằng co tích lũy. Kết thúc tuần giao dịch, VN - Index tăng 9,28 điểm (1,1%) lên 850,74 điểm; HNX - Index tăng 3,459 điểm (3,1%) lên 116,23 điểm.

Thanh khoản xấp xỉ so với tuần trước đó, nhưng vẫn thấp hơn mức trung bình 20 tuần với khoảng hơn 5.500 tỷ đồng giao dịch mỗi phiên trên hai sàn.

Theo nhóm phân tích tới từ Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn - Hà Nội, với việc thị trường tiếp tục tăng điểm trong tuần qua thì toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu chính đều có sự tăng trưởng.

Nhóm cổ phiếu dầu khí tăng mạnh nhất với 4,4% giá trị vốn hóa, với các mã tiêu biểu như: PVS tăng 0,8%, BSR (1,6%), PVD (2,5%), OIL (2,7%), PLX (4,5%)...

Tiếp theo là nhóm cổ phiếu dịch vụ tiêu dùng với mức tăng 3,2% giá trị vốn hóa, với các cổ phiếu tiêu biểu như VJC tăng 0,3%, SCS (2,2%), HVN (4%)...

Nhóm cổ phiếu ngân hàng tăng 2,4% giá trị vốn hóa, với các mã như VPB tăng 0,7%, BID (2,4%), CTG (3,3%), TCB (3,4%) MBB (5,2%), ACB (6,8%)...

Ngành nguyên vật liệu cũng tăng 2,4% vốn hóa do các trụ cột trong ngành đều lên giá như DPM tăng 3,3%, DCM (5,1%)...

Các nhóm ngành cổ phiếu khác được mua vào và đồng loạt tăng như ngành công nghiệp tăng 1,5%, công nghệ thông tin (1,4%), tài chính (0,8%), dược phẩm và y tế tăng 0,8%, hàng tiêu dùng (0,6%)...

Dù thị trường tăng điểm, nhưng khối ngoại tuần quan bán ròng mạnh, đạt 884,4 tỷ đồng. Chỉ tính riêng sàn HOSE, khối ngoại đã bán ròng 741 tỷ đồng.

Không chỉ thị trường chứng khoán Việt Nam tuần qua diễn biến giằng co, rung lắc, các thị trường chứng khoán trên thế giới cũng diễn biến trồi sụt, thất thường.

Thị trường chứng khoán Mỹ biến động bất nhất trong tuần giao dịch qua, khi giới đầu tư tập trung sự quan tâm vào kế hoạch đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trong khi đó, tiến trình đàm phán tại Washington về gói kích thích mới của Mỹ liên quan đến đại dịch COVID-19 vẫn bế tắc đã gây sức ép suy giảm lên thị trường.

Mặc dù nhiều nhà đầu tư đã "phớt lờ" những căng thẳng mới nhất giữa Mỹ và Trung Quốc để đặt kỳ vọng vào cuộc đàm phán thương mại giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới này, song cuộc thảo luận trực tuyến theo dự kiến ban đầu diễn ra vào ngày 15/8 đã bị trì hoãn và hai bên vẫn chưa thống nhất ấn định thời điểm tổ chức cuộc thảo luận này đã khiến thị trường trầm lắng hơn.

Thêm vào đó, triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ xuất hiện thêm các dấu hiệu bất ổn cũng “phủ bóng đen” lên thị trường cổ phiếu.

Một thông tin khác đã góp phần tác động tích cực tới Phố Wall trong tuần qua là việc ứng cử viên tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ Joe Biden công bố đối tác liên danh tranh cử, Thượng nghị sĩ Kamala Harris, trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2020.

Phiên giao dịch cuối tuần ngày 14/8, chứng khoán Mỹ gần như đi ngang và chỉ số S&P 500 một lần nữa không thể vượt qua mức cao kỷ lục đã xác lập hồi tháng 2/2020.

Kết thúc phiên giao dịch này, chỉ số S&P 500 hạ 0,58 điểm (0,02%) xuống 3.372,85 điểm, cách không xa mức cao kỷ lục ghi nhận ngày 19/2/2020 là  3.386,15 điểm. Chỉ số công nghiệp Dow Jones “nhích” 34,3 điểm (tương đương 012%) lên 27.931,02 điểm. Còn chỉ số Nasdaq Composite mất 23,2 điểm (0,21%), xuống 11.019,3 điểm.

Tính chung cả tuần qua, chỉ số S&P 500 tăng 0,6%, chỉ số Dow Jones tăng 1,8% và Nasdaq cộng 0,1%.

Các cổ phiếu công nghệ lớn chịu áp lực nhẹ vào cuối phiên giao dịch khi cổ phiếu Amazon và Alphabet lần lượt giảm 0,41% và 0,79%. Tuy nhiên, các cổ phiếu được hưởng lợi nhiều nhất từ việc tái mở cửa kinh tế đã giúp bù đắp phần nào đà giảm điểm này. Cổ phiếu United Airlines, Delta và Southwest đều tăng ít nhất 0,5%.

Các nhà lập pháp Mỹ dường như không thể sớm đạt được đồng thuận về dự luật cứu trợ mùa dịch COVID-19. Điều này có thể kéo dài trong nhiều tuần khi Thượng viện Mỹ đang trong kỳ nghỉ cho đến sau Ngày Lao động (7/9).

Trong khi đó, các thị trường chứng khoán ở châu Á diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch 14/8.

Kết thúc phiên giao dịch 14/8, chỉ số Nikkei 225 của thị trường chứng khoán Tokyo (Nhật Bản) tăng 0,2% lên 23.289,36 điểm, còn chỉ số Shanghai Composite của thị trường Thượng Hải (Trung Quốc) tăng 1,2% lên 3.360,10 điểm.

Chỉ số Hang Seng của thị trường Hong Kong (Trung Quốc) giảm 0,2% xuống 25.183,01 đ

Giá vàng hôm nay 16/8

Giá vàng hôm nay 16/8 đồng loạt lao dốc ở cả thị trường trong nước và thế giới. Sau một tuần mua vàng, người mua vàng trong nước thu về mức lỗ cao kỷ lục, hơn 5 triệu đồng/lượng.

Giá vàng trong nước đóng cửa phiên giao dịch tuần được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giá vàng ở mức 54,18 (giảm 220.000 đồng/lượng chiều mua vào) – 56,20 triệu đồng/lượng (giảm 250.000 đồng/lượng chiều bán ra so với mở cửa phiên giao dịch ngày 15.8. Chênh lệch giá mua – bán hiện là 2,02 triệu đồng/lượng.

Cùng thời điểm, Vàng Bạc Phú Quý niêm yết giá vàng mua vào – bán ra ở mức 54,20 – 56,00 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá bán hiện cao hơn giá mua 1,8 triệu đồng/lượng.

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 16/8, bảng giá vàng, gia vang 16/8, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, bảng giá vàng hôm nay, bang gia vang

Như vậy nếu mua vàng tại Công ty VBĐQ Sài Gòn vào phiên sáng thứ 2 (ngày 10.8) và bán ra vào phiên ngày hôm nay, người mua vàng ghi nhận mức lỗ kỷ lục, lên đến hơn 5 triệu đồng/lượng.

Ngoài mức chênh lệch mua vào - bán ra bị các đơn vị kinh doanh trong nước đẩy lên quá cao, tuần qua việc giá vàng giảm sốc là lý do trực tiếp khiến người mua lỗ nặng chỉ sau một tuần mua vàng.

Giá vàng thế giới chốt tuần giao dịch ở mức 1.945,3 USD/oz chiều mua vào và 1.944,8 USD/oz chiều bán ra, giảm khoảng 8 USD/oz so với mở cửa phiên giao dịch sáng qua.

Thị trường vàng thế giới ghi nhận tuần giao dịch tệ nhất trong vòng 5 tháng trở lại đây. Ngày 8.8, giá bán vàng miếng SJC chốt phiên ở mức 62,42 triệu đồng/lượng rồi nhanh chóng lao dốc xuống tận 51,39 triệu đồng/lượng, giảm tới gần 11 triệu đồng/lượng sau 4 phiên giảm giá liên tiếp.

Trong khi đó lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ kỳ hạn 10 năm vẫn đang quanh đỉnh 7 tuần. Lợi suất trái phiếu cao làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ các công cụ không trả lãi cố định, như vàng. Mặt khác, kỳ vọng về gói kích thích kinh tế mới tại Mỹ lại đi xuống.

Đáng chú ý, trong suốt cả tuần vừa qua, Quỹ đầu tư tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR chỉ đăng ký mua 1,46 tấn trong một phiên duy nhất vào ngày 13.8. 

Đây được cho là số lượng vàng mua vào thấp nhất của quỹ này trong vòng 1 tháng qua, còn lại các ngày khác trong tuần nhà đầu tư “cá mập” này đều đẩy mạnh động thái bán ra nhằm chốt lời, hoặc đứng im nghe ngóng thị trường. Hiện tổng lượng vàng do Quỹ SPDR nắm giữ là 1.248,29 tấn vàng.

David Meger – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại High Ridge Futures cho rằng thị trường vàng đang đi theo hình parabol và thị trường cần phải "nghỉ ngơi": "Lợi suất trái phiếu chỉ cần tăng một chút và dự luật kích thích kinh tế của Mỹ vẫn bế tắc, giá sẽ lại đảo chiều. Chúng ta có thể đã đi quá xa, quá nhanh. Thị trường cần phải nghỉ ngơi và điều chỉnh. Đó chính xác là điều chúng ta đang thấy".

Giá vàng, Giá vàng hôm nay, Giá vàng 9999, giá vàng 16/8, bảng giá vàng, gia vang 16/8, Gia vang, giá vàng mới nhất, gia vang 9999, bảng giá vàng hôm nay, bang gia vang

Trong khi đó Jeffrey Sica - nhà sáng lập Circle Squared Alternative Investments vẫn lạc quan về giá vàng: "Chúng ta sẽ thấy vàng lập đỉnh trở lại nếu gói kích thích kinh tế khổng lồ được tung ra. Bất ổn quanh cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ cũng sẽ khiến nhiều người có nhu cầu trú ẩn".

Giá vàng 1 tuần sụt giảm mạnh

Mở cửa phiên đầu tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 57,150 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,200 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,500 triệu đồng/lượng (mua vào) và 58,150 triệu đồng/lượng (bán ra).

Sang phiên ngày 11/8, giá vàng giảm mạnh. Thị trường vàng trong nước chứng kiến một phiên giảm hiếm có trong lịch sử. Chỉ trong một ngày, giá vàng SJC giảm hơn 3,3 triệu đồng/lượng. Còn tính từ đỉnh 62,5 triệu đồng/lượng ghi nhận hôm 7/8, giá vàng trong nước đã giảm tổng cộng 7,5 triệu đồng/lượng.

Tới chiều cùng ngày, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,2 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,55 triệu đồng/lượng (bán ra).

Giá vàng về mức 52,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,5 triệu đồng/lượng (bán ra) trong phiên ngày 12/8. Trong khi đó, công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 52,310 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,150 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tiếp tục các phiên sau đó, giá vàng không có sự biến động mạnh. Ngày 13/8, giá vàng miếng trong nước được Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 53,68 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,18 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 52,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,56 triệu đồng/lượng (bán ra).

Chốt phiên giao dịch cuối tuần, giá vàng miếng trong nước được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý Doji niêm yết ở mức: 54,75 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,3 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 600 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết giá vàng SJC ở mức 54,43 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,19 triệu đồng/lượng (bán ra) tại Hà Nội. Giá vàng miếng SJC tại TP.HCM niêm yết ở mức 56,17 triệu đồng/lượng.

Trong 2 tuần cuối tháng 7, thị trường vàng cũng đã ghi nhận một đợt tăng hiếm có, liên tục tăng lên các đỉnh cao mới trong 9 năm nhờ hàng loạt yếu tố hỗ trợ cho mặt hàng kim loại này. Trong vài ngày, từ 20-23/7, giá vàng SJC tăng thêm 4 triệu đồng, liên tiếp phá vỡ 4 ngưỡng cản quan trọng 51-52-53-54 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính từ đầu 2020 cho tới đỉnh cao 62,5 triệu đồng, giá vàng trong nước đã tăng tổng cộng gần 20 triệu đồng/lượng (tương đương mức tăng khoảng 46%). So với đầu năm, mức giá hiện tại (55 triệu đồng/lương) vẫn cao hơn 28%.

Nhóm P.V