(Thethaovanhoa.vn) - Trước thông tin hoãn Đại hội thường niên VFF vì dịch COVID-19, Chủ tịch CLB Quảng Nam Nguyễn Húp cho biết đây là quyết định hợp lý của VFF.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 4/8. Trực tiếp Brentford vs Fulham. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 4/8. Trực tiếp Brentford vs Fulham. BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá hạng nhất Anh play-off thăng hạng, bóng đá Ý Serie B play-off thăng hạng, bóng đá Trung Quốc Super League, bóng đá Australia A League. Lịch bóng đá ngày 4/8, sáng 5/8. 

Theo kế hoạch ban đầu, Đại hội thường niên VFF sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 8/8 tới. Một nội dung quan trọng tại Đại hội lần này là các thành viên VFF sẽ bầu bổ sung vị trí Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, thay ông Cấn Văn Nghĩa đã xin từ chức hồi tháng 6/2019. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, VFF đã quyết định lùi thời gian diễn ra Đại hội.

"Đây là quyết định hợp lý của VFF trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh COVID đang rất phức tạp. Ở thời điểm hiện tại, các giải đấu cũng đã phải tạm hoãn. Đồng thời các đội bóng, cầu thủ cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt quy định của các cơ quan chức năng. Tóm lại, tất cả là vì sự an toàn sức khỏe cho mọi người và toàn cộng đồng.

Vì thế, việc tổ chức hội họp với số lượng đông thành viên là điều không nên. Trong trường hợp, nếu VFF vẫn tổ chức họp đúng lịch vào ngày 8/8 thì chắc chắn một số lãnh đạo đội bóng không thể góp mặt vì địa phương đang có dịch.

Việc thiếu vắng một số thành viên BCH VFF sẽ làm ảnh hưởng tới hoạt động bầu cử hay bỏ phiếu của Đại hội. Tôi nghĩ khi nào tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt thì VFF mới có thể ấn định thời gian Đại hội", Chủ tịch CLB bóng đá Quảng Nam Nguyễn Húp bày tỏ quan điểm.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, tin bong da, bong da, VFF, Đại hội thường niên VFF, hoãn Đại hội VFF, Nguyễn Húp, V League, Quảng Nam, Cup quốc gia
VFF hoãn Đại hội thường niên

Bên cạnh đó, ông Húp cho rằng, nếu điều kiện tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, VFF cần sớm có kế hoạch để Đại hội được tiến hành nhằm tìm được người đủ năng lực nắm giữ chức Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ.

"Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội lần này là bầu ra người đảm nhận vai trò Phó Chủ tịch VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ. Rõ ràng, việc sớm tìm ra người đảm nhận vai trò trên là điều hết sức cần thiết.

Bản thân anh Tuấn (PCT VFF phụ trách chuyên môn VFF-PV) vẫn đang làm tốt vai trò khi tạm kiêm nghiệm phụ trách tài chính và vận động sau khi anh Cấn Văn Nghĩa từ chức. Tuy nhiên, anh Tuấn còn rất nhiều nhiệm vụ ở LĐBĐ Đông Nam Á và châu Á nên khó lòng có thể kiêm nghiệm trong thời gian dài.

Vì thế, trong thời gian tới, nếu điều kiện cho phép, Đại hội cần sớm bỏ phiếu bầu ra người đủ uy tín và năng lực để nhận nhiệm vụ phụ trách tài chính và vận động tài trợ cho VFF".

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, tin bong da, bong da, VFF, Đại hội thường niên VFF, hoãn Đại hội VFF, Nguyễn Húp, V League, Quảng Nam, Cup quốc gia
Chủ tịch CLB Quảng Nam, Nguyễn Húp

Ba ứng viên tranh cử chức PCT VFF phụ trách tài chính và vận động tài trợ theo danh sách cuối cùng do liên đoàn công bố bao gồm: Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Động Lực Lê Văn Thành, Chủ tịch CLB Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng và Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty Cacao Việt Nam Trần Văn Liêng.

An Bình