(Thethaovanhoa.vn) – HLV Mauricio Pochettino không phủ nhận cơ hội dẫn dắt Barca trong tương lai nếu đội bóng này quyết định sa thải Quique Setien.

 

Bóng đá hôm nay 3/8: Arsenal chia tay 10 cầu thủ. MU được 'báo giá' Koulibaly

Bóng đá hôm nay 3/8: Arsenal chia tay 10 cầu thủ. MU được 'báo giá' Koulibaly

Bóng đá hôm nay: Arsenal sẵn sàng làm cách mạng nhân sự lớn chưa từng thấy Hè này khi có tới 10 cầu thủ có thể sẽ rời sân Emirates để nhường chỗ cho những nhân tố mới. Napoli hạ giá bán Koulibaly từ 100 triệu euro xuống 90 triệu.

 

HLV Mauricio Pochettino từng được liên hệ với Barca khi đội bóng này tìm người thay thế cho Ernesto Valverde mùa giải trước. Nhưng sau đó, đội chủ sân Camp Nou đã quyết định bổ nhiệm Quique Setien vào chiếc ghế nóng.

Tuy nhiên, sau một mùa giải thảm họa, Barca đang có ý định sa thải Setien và ứng cử viên số 1 lúc này tiếp tục là Pochettino.

Đáng chú ý là trong thời gian cựu HLV Tottenham còn dẫn dắt Espanyol, Pochettino từng thề rằng sẽ không bao giờ dẫn dắt đối thủ cùng thành phố, Barca.

Nhưng giờ đây, với việc Espanyol đã xuống hạng, Pochettino có vẻ như sẽ đi ngược lời nói năm xưa của mình. Trả lời phỏng vấn với tờ El Pais, ông đã không phủ nhận cơ hội được dẫn dắt Barca trong tương lai.

“Espanyol là nơi tôi đã thành danh nhưng tôi không kiêu ngạo và tôi không muốn tuyên bố như vậy. Có lẽ bây giờ tôi sẽ không nói điều đó bởi vì trong cuộc sống bạn không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra”, Pochettino chia sẻ.

“Tôi đã gặp chủ tịch Bartomeu trong một quán cà phê vào năm 2018, chúng tôi đã chào nhau và trò chuyện trong 5 phút. Điều đó tạo ra một tin đồn và tôi chỉ muốn dập tắt tin đồn đó nhưng tôi không muốn thiếu tôn trọng Barca”.

Barca, chuyển nhượng barcelona, Barcelona, Pochettino dẫn dắt Barca, Barca sa thải Setien, Pochettino làm HLV Barcelona, tin tức Barca, tin tức bóng đá Tây Ban Nha, Liga
Pochettino không phủ nhận cơ hội dẫn dắt Barca

Pochettino từng giải thích rằng ông không muốn dẫn dắt Barca vì lo ngại việc sẽ phải đối đầu với Espanyol. Nhưng với việc Espanyol đã xuống hạng lần đầu tiên sau 27 năm, Pochettino sẽ không phải lo chuyện gặp lại đội bóng cũ của mình.

Nếu Barca tìm kiếm một HLV mới trong mùa Hè này, đó sẽ là một tình huống hơi khó xử vì chủ tịch Bartomeu chỉ còn tại vị được 1 năm nữa. Bất kỳ ai tiếp quản chiếc ghế nóng của Barca sẽ phải chấp nhận rủi ro rằng họ có thể bị thay thế bởi một chủ tịch khác vào năm sau.

Điều đó khiến Pochettino không phải cạnh tranh vị trí với nhiều người. Trước đó, Xavi từng được coi là một trong những ứng cử viên nhưng ông đã khẳng định sẽ chỉ quay về Barca khi đội bóng có chủ tịch và hội đồng quản trị mới.

Trung Phạm
Tổng hợp