(Thethaovanhoa.vn) - Bộ Y tế cho biết, bệnh nhân số 499 (nữ, sinh năm 1952) mắc bạch cầu cấp dòng tủy kháng trị, đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.

Bệnh nhân 437 tử vong do sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Bệnh nhân 437 tử vong do sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19

Tối 31/7, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng cho biết đã có thêm một bệnh nhân 437 tử vong do sốc nhiễm trùng trên nền bệnh lý nặng và mắc COVID-19.

Bệnh nhân điều trị ung thư máu (leucemia) tại Khoa Nội Thần kinh - Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, ra viện ngày 23/7/2020.

Sau đó bệnh nhân có ho, sốt nên tái khám tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng. Do có dịch tễ nghi ngờ nên bệnh viện đã được chuyển ngay vào Khu cách ly; lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho kết quả dương tính.

Bệnh nhân có biến chứng suy tủy, suy hô hấp, suy tuần hoàn. Đến 19 giờ ngày 31/7, bênh nhân suy hô hấp nặng hơn. Các y, bác sỹ đã tiến hành đặt nội khí quản, thở máy và hội chẩn trực tiếp với chuyên gia của Bộ Y tế đang có mặt tại Đà Nẵng. Đến 22h30  ngày 31/7, hội chẩn và điều trị cho kết quả thất bại, bệnh nhân vẫn tiếp tục thở máy, vận mạch liều cao.

Đến 4h55 ngày 1/8, bệnh nhân ngừng tuần hoàn, hô hấp và được xác nhận tử vong vì suy hô hấp.

Chú thích ảnh
Xét nghiệm nhanh cho những người nghi nhiễm COVID-19. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Theo Giáo sư Nguyễn Gia Bình, Chủ tịch Hội Hồi sức cấp cứu, thành viên Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, nguyên nhân tử vong của bệnh nhân là do ung thư máu không đáp ứng hóa chất giai đoạn cuối, viêm phổi nặng và mắc COVID-19.

Bệnh nhân số 499 là ca mắc COVID-19  tử vong thứ 3 tại Việt Nam. Hai bệnh nhân trước tử vong đều mắc bệnh nền nặng.

TTXVN