(Thethaovanhoa.vn) - Nếu như lùi lại 2 năm trước, những cuộc thư hùng như CLB TP.HCM gặp Hà Nội, chỉ là chuyện riêng của giới quần đùi áo số. Nhưng năm nay thì khác, sân Thống Nhất cháy vé trước trận cầu chiều nay, tất nhiên, chỉ cháy ở phòng vé, còn vé chợ đen có mà đầy. Cơn sốt này có vẻ như bắt đầu từ câu nói nổi tiếng của bầu Đức: “Thằng mập không thể đánh lại 5 thằng ốm”.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 24/7. Trực tiếp TPHCM đấu với Hà Nội. VTV6. VTC3, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay, 24/7. Trực tiếp TPHCM đấu với Hà Nội. VTV6. VTC3, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá V-League 2020: trực tiếp Hải Phòng vs Hà Tĩnh, Quảng Nam vs Sài Gòn, Quảng Ninh vs SLNA, TPHCM vs Hà Nội. Lịch thi đấu bóng đá hạng Nhất quốc gia. Lịch thi đấu cúp quốc gia Pháp. Lịch bóng đá ngày 24/7, sáng 25/7.

Nhắc lại, khi còn đang bay cao trên đỉnh bảng xếp hạng như bây giờ, tại cuộc họp báo Công Phượng đi Saint Truidense (Bỉ), bầu Đức từng chia sẻ bên ngoài hành lang với cánh phóng viên, rằng CLB TP.HCM không thể vô địch V-League 2019. Lý là bởi đại diện bóng đá thành phố, dù mạnh đến đâu”, cũng không thể chống lại một cuộc chạy tiếp sức của “5 ông gầy”.

ông Đức đã đúng. Tất nhiên, CLB TP.HCM cũng phải tự trách mình, khi bản thân họ chỉ tìm được các kết quả nghèo nàn, từ V-League đến Cúp quốc gia, trong các cuộc đối đầu với đối thủ cạnh tranh trực tiếp là CLB Hà Nội. TP.HCM ngậm ngụi về nhì, và như một bài hát nổi tiếng “The winner takes it all”, không một ai nhớ đến ngôi á quân cụa họ.

Thời thế vẻ như đã khác. Hai đội bóng của TP.HCM (bao gồm cả CLB Sài Gòn) đang lại bay cao, và các đối thủ chính của họ, ví như Hà Nội FC, đang chìm sâu, hay ít nhất là không cùng mâm với họ nữa, vào thời điểm hiện tại. Mặc dù vậy, cuộc đụng độ ở Thống Nhất lần này giữa TP.HCM và Hà Nội vẫn rất nóng. Nóng từ khán đài đến trên sân khấu chính.

Một chiếc vé khán đài A4 có giá gốc 80 nghìn, nhưng được chợ đen thầu lại và bán ra ngoài với giá cao gấp mấy lần. Phải nói luôn rằng, việc vé chợ đen xuất hiện, việc cháy vé hay vỡ sân đi chăng nữa (nếu có), thì đó là một tín hiệu đáng mừng hơn đang lo, với một nền bóng đá và hệ thống các giải đấu chuyên nghiệp vẫn đang vừa chạy vừa xếp hàng, vừa nghe ngóng.

Chú thích ảnh
Sức nóng của trận cầu đinh giữa TP.HCM và Hà Nội chính là cơ hội tốt để bóng đá thành phố tìm lại ánh hào quang xưa

Ngoài HAGL và Viettel, thì CLB Hà Nội và TP.HCM là 2 đội bóng sở hữu rất nhiều các thần tượng, những đương thời của làng cầu Việt. Tầm ảnh hưởng của những cầu thủ ngôi sao, lên các khán đài, rất lớn, mặc dù về chuyên môn, không phải bao giờ cũng họ cũng đáp ứng được nhưng đòi hòi. Chỉ với Công Phượng, không thể thay đổi bộ mặt của CLB TP.HCM, nhưng rõ ràng sức hút tăng đáng kể.

Phượng đang nở rực rỡ giữa mùa Hè, với 4 bàn thắng và 5 kiến tạo, trở thành một trong những chân sút nội tốt nhất mùa này. Có vẻ như khi thoát khỏi Hàm Rồng, Công Phượng dễ thăng hoa hơn? Có một sự thật rằng, tại TP.HCM, Công Phượng được chơi cạnh các vệ tinh giỏi hơn, hệ thống vận hành chiến thuật cũng khoa học và tốt hơn.

Nếu như Công Phượng và đồng đội có thể vượt qua được đội bóng của Quang Hải ở trận này, thậm chí có thể giành chức vô địch V-League 2020, thì điều đó cũng hoàn toàn xứng đáng cho cá nhân anh, cũng như CLB TP.HCM, với những đầu tư bài bản. Đội bóng dưới thời HLV Chung Hae Seong chơi thứ bóng đá tương đối hiện đại và có mảng miếng.

Đây là dịp tốt để bóng đá TP.HCM thể hiện mình và phần nào lấy lại được ánh hào quang xưa. Nếu như không thể tận dụng cơ hội này mà phất cờ, thì kể cũng phí, phí thật chứ không đùa! Ai vẫn ví von rằng, chất lượng bóng đá, với các trận đấu và giải đấu cụ thể, được đo bằng cái khe nhỏ cánh cổng SVĐ. Đây là một nhận định hoàn toàn chính xác!

Nhìn bầu không khí sục sôi của Thống Nhất những ngày này, cầu thủ không sung cũng phải sung. Vậy còn chờ gì nữa?!

CCKM