(Thethaovanhoa.vn)- Phát biểu trong buổi họp báo chiều 23/7, một ngày trước trận cầu đinh vòng 11 V-League 2020 giữa TP.HCM và Hà Nội, HLV Chu Đình Nghiêm đặc biệt đánh giá cao Công Phượng và cho rằng tiền đạo TP.HCM rất nguy hiểm.

Công Phượng khiến Quang Hải bị lu mờ

Công Phượng khiến Quang Hải bị lu mờ

Hai cầu thủ được ưa thích bậc nhất nền bóng đá sẽ đối đầu nhau trên sân Thống Nhất lúc 19h15 tối 24/7 trong khuôn khổ vòng 11 V-League 2020. Có nhiều lý do để trận cầu này “cháy” vé. Trong đó, Công Phượng đang lợi thế dẫn trước người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

HLV Chu Đình Nghiêm nhận định: “Công Phượng rất mạnh khi đá lùi sâu. Phía trên anh có trung phong cấm ngoại nên sẽ càng lướt mạnh mẽ, giúp cho Công Phượng rất nhiều.

Nhưng không có trung phong này thì cậu ấy gặp nhiều khó khăn. Ví dụ ở trận gặp CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh vừa rồi (TP.HCM thua 0-1 ở sân Hà Tĩnh-PV).

Công Phượng là mẫu cầu thủ chơi rộng, chứ không phải chơi cao nhất, chơi tự do. Chúng tôi sẽ đề cao việc hạn chế khả năng của Công Phượng chứ không cử ai bắt chết cậu ấy. Tôi sẽ không làm điều này”.

bóng đá Việt Nam, trực tiếp V League, trực tiếp bóng đá, TPHCM vs Hà Nội, BXH V League, kết quả bóng đá V League, lịch thi đấu V-League 2020
Tài săn bàn của Công Phượng khi đá tự do được HLV Chu Đình Nghiêm đánh giá cao. Ảnh: VPF

Đề cập đến mục tiêu trận đấu vòng 11 sắp tới với CLB TPHCM, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Chúng tôi đặt mục tiêu ít nhất có 1 điểm. Trận đấu này là then chốt với chúng tôi. Điểm số hiện tại của hai đội không có gì đảm bảo cho việc vào TOP 8. Ai cũng muốn 3 điểm và CLB Hà Nội xác định phải có 3 điểm thì mới có thể vào TOP 8 được.

Tình hình tương quan giữa hai đội hiện tại khác xa trận Siêu Cúp QG 2019. Lúc đấy, CLB Hà Nội có lực lượng đầy đủ nhưng hiện tại thì chúng tôi thiếu hụt rất nhiều. CLB TP.HCM thì có nhiều nhân tố mới và chưa bắt nhịp lối chơi khi đó nhưng hiện tại thì đối thủ hòa nhập rất tốt và khác xa nhiều.

Bất cứ đội nào thi đấu với CLB Hà Nội đều chơi tốt hơn và ngược lại chúng tôi sẽ phải chơi cố gắng hơn, không được phép chủ quan. Khi gặp khó khăn thì CLB nào cũng có thể làm được những điều không tưởng, không phải riêng gì TP.HCM đâu. Trận đấu ngày mai sẽ rất chặt chẽ và máu lửa”.

Hà Nội hiện tại đang có 15 điểm sau 10 vòng đấu. Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm xếp thứ 6 nhưng chỉ hơn đội hạng 9 và 10 là SHB Đà Nẵng, SLNA đúng 3 điểm. Họ cũng chỉ kém đội hạng 3 TP.HCM 2 điểm.

Khoảng cách là rất mong manh nên chỉ một chiến thắng sẽ giải quyết rất nhiều cho đội bóng Thủ đô. Đội nào thắng trận này có thể sẽ hoàn thành được mục tiêu TOP 8 sớm trước 2 vòng đấu.

Trận đấu giữa TP.HCM và Hà Nội sẽ diễn ra lúc 19h15 ngày 24/7 trên sân Thống Nhất, được tường thuật trực tiếp trên nhiều kênh sóng như VTV6, VTV5, BĐTV, BĐTV HD, VTC3.

Hơn 1,5 vạn vé đã được bán hết và cuộc so tài của hai CLB vì thế hứa hẹn sẽ đầy quyết liệt. "Sức nóng" của Công Phượng, Quang Hải biến đây là trận cầu đinh của vòng 11.

V.H