(Thethaovanhoa.vn) – Theo thông báo của kênh ABC và nhà sản xuất Dick Clark, Giải Âm nhạc Mỹ (AMA) sẽ trở lại vào ngày 22/11, dù chưa rõ là ở định dạng nào hay có mặt khán giả hay không. Chương trình hứa hẹn sẽ có những màn biểu diễn hoành tráng tới từ những nghệ sĩ tên tuổi hàng đầu thế giới ở nhiều thể loại.

Pharell Williams hợp tác với SoundCloud để hỗ trợ các nghệ sĩ triển vọng giữa dịch Covid-19

Pharell Williams hợp tác với SoundCloud để hỗ trợ các nghệ sĩ triển vọng giữa dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 có thể khiến sự nghiệp của vô số nghệ sĩ triển vọng bị ngừng trệ nhưng nó không thể ngăn họ ngừng sáng tạo. Cuối tháng 3 vừa qua, nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud báo cáo rằng lượng đăng tải lên trang tăng 50%, với rất nhiều ca khúc liên quan tới tình trạng cách ly xã hội.

Danh sách đề cử sẽ được công bố vào tháng 10. Đề cử được dựa trên các số liệu chính xác, bao gồm doanh số album và ca khúc kỹ thuật số, lượng nghe đài, stream, hoạt động xã hội và lưu diễn. Các số liệu này lấy từ Nielsen Music/MRC Data và Next Big Sound.

Chú thích ảnh
Taylor Swift bội thu giải AMA năm 2019

AMA 2019 – nơi tôn vinh Taylor Swift là Nghệ sĩ của năm – thu hút tới 6,7 triệu lượt xem, là chương trình ăn khách nhất vào tối Chủ nhật cho khán giả ở lứa tuổi 18-49 kể từ The Oscars chín tháng trước đó. Các nghệ sĩ chiến thắng năm ngoái là Billie Eilish (Nghệ sĩ mới), BTS (Chuyến lưu diễn của năm), Khalid (Nghệ sĩ nam được yêu thích nhất) và Swift mang về tới năm giải bao gồm giải cho Album pop/rock được yêu thích nhất với Lover và Nghệ sĩ của thập kỷ.

AMA là giải vinh danh các nghệ sĩ ở nhiều dòng nhạc, bao gồm Pop/Rock, Alternative Rock, Đồng quê, Rap/Hip-hop, Soul/R&B, Adult Contemporary, Contemporary Inspirational, Latin, EDM và Nhạc phim. Hiện Swift là người thắng nhiều giải AMA nhất với 24 giải. Sau cô là Michael Jackson và Alabama với lần lượt 23 và 22 giải.

AMA dự kiến sẽ lên sóng vào tối Chủ nhật, 22/11.

Giả Bình (Theo Variety)