(Thethaovanhoa.vn)- Dù Sài Gòn vẫn đang bay cao trên bảng xếp hạng khi bất bại 9 trận liền và có 19 điểm, hơn CLB thứ 2 TP.HCM 2 điểm nhưng HLV Vũ Tiến Thành không đánh giá đội nhà là ứng viên sáng giá cho chức vô địch năm nay.

HLV Sài Gòn FC mong CĐV vì yêu mà đến

HLV Sài Gòn FC mong CĐV vì yêu mà đến

Chiến lược gia của Sài Gòn FC đã rất phấn khích với ngôi đầu bảng của đội nhà sau 9 vòng đấu, kèm theo kỷ lục 9 trận bất bại. HLV Vũ Tiến Thành mong CĐV: “Vì yêu mà đến” khi CLB đang thể hiện hình ảnh đẹp cho bóng đá TP.HCM.

Sài Gòn thể hiện phong độ thuyết phục ở vòng 9 V-League 2020 với chiến thắng thứ 3 liên tiếp sau 5 vòng đấu. Họ đánh bại Hà Nội, Hải Phòng rồi Thanh Hoá, ghi 6 bàn sau 3 trận đấu đó và không thủng lưới bàn nào. Tính cả 9 trận, hàng thủ Sài Gòn cứng cáp nhất V-League 2020 khi chỉ để thua đúng 3 bàn.

HLV Vũ Tiến Thành vẫn chưa dám mơ vô địch dù đội nhà đang rất thăng hoa. Ảnh: SGFC
HLV Vũ Tiến Thành vẫn chưa dám mơ vô địch dù đội nhà đang rất thăng hoa. Ảnh: SGFC

Đội bóng của HLV Vũ Tiến Thành do đó được nhận định có nhiều cơ hội vô địch, đặc biệt khi mùa giải 2020 chỉ còn 4 trận nữa sẽ khép lại lượt đi. Sài Gòn sẽ có thể tính toán để đua vô địch khi lượt về chỉ còn 8 CLB. Tuy nhiên, HLV Vũ Tiến Thành không nói chắc điều gì, ngoại trừ CLB đã vào TOP 8.

Ông Vũ Tiến Thành tỏ ra thận trọng: “Để trở thành ứng cử viên vô địch ở V-League 2020 không hề đơn giản. Lúc này, Hà Nội đang có 12 điểm nhưng vẫn có khả năng vào TOP 8 rất cao. TP.HCM thì 17 điểm, đứng nhì bảng, họ có lực lượng mạnh. Viettel cũng mạnh, lúc đầu họ chưa định hình lối chơi nhưng trận thắng Hải Phòng vừa rồi thì Viettel được xem là ứng viên cho chức vô địch.

Sài Gòn sẽ đối đầu với DNH Nam Định ở vòng 10 và đó sẽ lại là cơ hội để họ lấy 3 điểm ở Thống Nhất. Ảnh: VPF
Sài Gòn sẽ đối đầu với DNH Nam Định ở vòng 10 và đó sẽ lại là cơ hội để họ lấy 3 điểm ở Thống Nhất. Ảnh: VPF

Sài Gòn thì cầu thủ có thực lực, nhưng để trở thành ứng viên vô địch thì phải cố gắng nhiều hơn nữa. Sắp tới đá với DNH Nam Định thì đội lại vắng Pedro. Thực sự chỉ điều đó thôi đã là rất khó khăn rồi. Khoảng cách các CLB của Việt Nam hiện tại thì không có gì lớn. Nếu đội bóng nào có định hình lối chơi thì sẽ có lợi thế.

Đầu mùa chúng tôi xác định thể thức thi đấu năm nay rất căng thẳng, khắc nghiệt nên Sài Gòn đã chơi chặt chẽ. Từ đầu chúng tôi quyết tâm phải vào Top 8. Đội đã có 19 điểm tới hiện tại và tôi đã nói trước trận nếu hôm nay có 3 điểm thì sẽ vào TOP 8. Mục tiêu của Sài Gòn vẫn là TOP 5 cuối mùa”.

Tuy Sài Gòn nói tránh về cơ hội vô địch, nhưng đối thủ của họ, trong đó có Thanh Hoá với HLV cũ là ông Nguyễn Thành Công lại xem Sài Gòn FC là ứng viên sáng giá cho chức vô địch V-League 2020. Ông Thành Công nói trong phòng họp báo sân Thống Nhất tối 12/7: “Tôi nghĩ, năm nay Sài Gòn là đối thủ nặng ký để đua tranh ngôi vô địch.

Chúng tôi đã gặp Sài Gòn ở thời điểm họ tiến bộ nhiều về bản lĩnh thi đấu. Họ đã hiểu nhau nhiều hơn, chơi tấn công đa dạng, biến hoá hơn hẳn. Tôi vui khi thấy đội bóng cũ như thế. Nói thật thì khi tôi còn ở nhà đầu năm nay, tôi chưa dẫn dắt Thanh Hoá thì tôi vẫn nghĩ năm nay Sài Gòn đã sẵn sàng đua vô địch”.

V.H